Tình yêu của sao Chương 3.2


❄ Chương 3.2 ❄

edited by: Trà Vô Vị

beta: Hạo Nguyệt & Phong Tuyết

 

Lúc tôi đến trường quay Thái Nhiên lại bỏ đi đâu không biết. Đạo diễn Lí đang bực mình, lôi trợ lí ra mắng mỏ, cô bé kia bị xoay cho mòng mòng, khóc không ra nước mắt. Ông ta đúng là đồ tiểu nhân, ỷ mình có chút tiếng tăm là coi người khác không ra gì.

Tôi nhìn cô trợ lí kia, nhớ lại hoàn cảnh của mình lúc trước. Tôi quay sang hỏi Lí đạo diễn, giúp cô ta tránh sang một bên, thoát được một kiếp ăn chửi : “Có chuyện gì xảy ra sao? Thái Nhiên nói với tôi là cậu ta không diễn nổi nữa”.

Lí đạo diễn tức giận nói : “Còn thế nào nữa? Thằng nhóc kia, hưởng được chút lợi lộc rồi lại bắt đầu giở trò”.

“Không thể nào”, tôi kinh ngạc. Thái Nhiên không phải loại người như vậy, cậu ta rất biết điều cơ mà.

Đạo diễn Lí đưa kịch bản cho tôi xem, “Là cảnh này, cảnh biểu đạt sự hiếu thảo với cha nuôi, thể hiện mình là một đứa con ngoan. Cảnh dễ như vậy, cậu ta lại không cảm nhận được, diễn chẳng có chút cảm xúc nào. Trách cứ vài câu, cậu ta liền cáu gắt”.

“Ông nói gì cậu ấy?”.

“Nói chuyện về bố của cậu ta”.

“Ông biết bố của cậu ta à?”, tôi kinh ngạc.

Lí đạo diễn khó hiểu : “Sao lại không biết? Cậu ta là con trai của Thái Tu Viễn”.

“Là Thái Tu Viễn, diễn viên chính trong phim “Gió lửa hận thù” đã từng vang danh một thời ư?”.

Đạo diễn Lí liếc tôi một cái, hình như ông ta cảm thấy tôi là một con người rất hồ đồ, biết người ta lâu như vậy mà lại không biết người ta là con của một diễn viên nổi tiếng.

Trời ơi, cậu ta thực sự là con trai của Thái Tu Viễn.

Lúc tôi còn học cấp 2 mỗi ngày tan học đều cố chạy về nhà làm bài tập cho nhanh để kịp giờ xem phim “Gió lửa hận thù”. Tôi sưu tập rất nhiều hình của ông ấy, thậm chí còn cắt hình trong tạp chí dán lên bàn học dán trong cả cuốn nhật kí nữa. Mỗi ngày tôi đều nằm mơ được gặp ông ấy. Thì ra Thái Nhiên là con trai của Thái Tu Viễn.

Hèn gì cậu ta đẹp trai như vậy, thông minh như thế. Sức mạnh của di truyền thực sự là ghê gớm.

Tôi hỏi Lí đạo diễn : “Biết rõ cậu ta là con trai của Thái Tu Viễn, sao ông còn đối xử với cậu ta như thế?”.

Đạo diễn Lí đúng là một tên hợm hĩnh, khinh bỉ nhìn tôi, tôi cảm thấy trong mắt ông ta tôi thật sự là một đứa ngu : “Thái Tu Viễn sau khi đóng xong bộ phim “Gió lửa hận thù” thì chẳng còn đóng được một bộ phim nào nên hồn nữa nên phải giải nghệ, bị bệnh chết lâu rồi. Tôi làm sao mà biết được cậu ta sẽ tự mình gây dựng lên sự nghiệp của bản thân hay lại như bố của cậu ta lúc trước?”.

Lão già này, tôi thầm mắng ở trong lòng, có thành công hay không cũng không phụ thuộc vào người ta sống lâu hay chết sớm, ông nhất định sẽ là người sống lâu để con cháu nguyền ông rủa ông chết sớm.

Tôi thọc tay vào túi quần, lững thững bước ra. Ông ta quát tôi : “Cô đi đâu đấy?”.

“Đương nhiên là đi tìm người”.

“Cũng tốt”. Ông ta nói : “Vừa rồi nhà tài trợ có đến, thấy cảnh đó rất bực mình, đang đề nghị tôi thay đổi người”.

Tôi nghe như sét đánh ngang tai : “Đổi người khác?”.

“Chỉ mới chụp ảnh thôi, chắc là vẫn kịp. Bọn họ thay đổi quyết định, hình như là đang muốn lăng xê một người mới…”.

“Chuyện này là sao?”, tôi nổi cáu, nhảy dựng lên : “Nói đổi là đổi người ngay được à? Mấy người không biết một chút gì đến chữ tín hả? Sai rồi thì sửa chứ. Nếu muốn lăng xê người đó, sao lúc trước lại còn kí hợp đồng với Thái Nhiên. Mấy người nghĩ dựa vào mấy đồng tiền dơ bẩn đó là chèn ép được người khác hay sao?”.

Đạo diễn Lí vội vàng kéo tôi ra : “A Liên, cô nghe tôi nói đã. Việc hôm nay đã làm kinh động đến rất nhiều người, Trang tiên sinh ở trường quay đều thấy hết rồi. Tiền là của người ta, muốn dùng ra sao là quyền của họ chứ”.

Tôi hung hăng gạt tay ông ta ra. Bị bàn tay đầy mồ hôi đó kéo tôi có cảm giác rất ghê tởm.

Tôi không vội đi tìm Thái Nhiên. Đầu tiên là phải đi tìm cái tên Trang tiên sinh gì gì đó mới được.

Trang thị dù sao cũng là một công ty lớn nên nhân viên cũng vào loại hạng nhất. Cô nàng tiếp tân cười rất ngọt ngào, hỏi tôi có hẹn trước hay chưa. Tôi đương nhiên là không có hẹn trước rồi. Giống một người đi đường chạy lạc vào nơi xa hoa này, tóc tai tôi lại còn bù xù nhìn sao cũng không giống là người có quan hệ với lãnh đạo cấp cao. Vì vậy tôi lừa cô ta, tôi là trợ lí Triệu của Lí đạo diễn, có việc gấp cần tìm. Cái cớ đó thực sự là có rất nhiều sơ hở, Trang tiên sinh gì gì đó quá thật thà lại tin, mời tôi lên.

Đến lúc này, tôi mới sợ hãi đứng lên, khẳng định trăm phần trăm là tôi điên rồi, tự nhiên chạy tới tìm người ta tranh luận. Tôi là ai chứ? Tôi thực sự còn không được hưởng một chút lợi lộc gì từ Thái Nhiên. Chẳng lẽ lại nói với tên kia tôi là người nghĩa hiệp đến mức không tiếc cả mạng sống ra tay giúp đỡ bạn bè.

Có người ở đây, tôi nhìn thấy cái cửa lớn đầy uy nghiêm, nhìn cả cái hành lang dài mà sạch bóng, trải toàn thảm đỏ. Hôm nay, tôi mặc áo thun, quần jeans, bước vào thang máy mới nhìn rõ được cái thân xác tàn tạ của mình qua gương. Trời ạ!!! Tôi như thế này mà đòi gặp người ta đàm phán. Tôi làm cái nghề này cũng mấy năm rồi, việc gì cũng đã từng trải qua nhưng chuyện lần này cũng không biết sẽ sống chết như thế nào đây.

Khi tôi bắt đầu cảm thấy xấu hổ và hối hận vì cái hành động lỗ mãng của mình thì một người phụ nữ mặc đồng phục nhân viên đi về phía tôi, hỏi : “Cô là Triệu tiểu thư? Trang tiên sinh đang chờ cô”.

Tôi từ từ tiến vào căn phòng đó. Đó là một văn phòng khá rộng rãi và sạch sẽ. Các vật dụng lại rất ít, ánh sáng ngập tràn căn phòng, chỉ có một chiếc TV ốp trên mặt tường.

Một người con trai từ phía sau cái bàn đứng lên, rất lịch sự vươn tay ra chào hỏi : “Tôi là Trang Phác Viên, rất vui khi được gặp cô”.

Tôi nhìn người đối diện. Tôi đã từng thấy anh ta trên báo. Anh ta trông có vẻ trẻ hơn so với mấy bức ảnh chụp trên báo, nhưng nhìn vẫn rất già dặn, đẹp trai. Tôi còn biết anh ta có một đứa con mười ba tuổi, vợ là một họa sĩ nổi tiếng, bố vợ lại còn là đối tác hợp tác của anh ta. Nhưng tôi không biết anh ta lại thân thiện hòa đồng đến thế, không hề tự cao một chút nào cả. Anh ta rất tự nhiên, tiếp đãi tôi như một người bạn.

“Mộc Liên”, tôi bắt tay với anh ta, có chút ngượng ngùng, bởi vì đầu ngón tay tôi vẫn còn chút màu tím còn sót lại của dâu tằm.

Anh ta nhướn nhướn hàng lông mi, hỏi : “Cô không phải họ Triệu sao?”.

Tôi xấu hổ : “Tôi hơi lỗ mãng mong Trang tiên sinh đừng để ý. Tôi đến đây để cùng ông nói một chút về chuyện của Thái Nhiên”.

Thư kí bưng cafe đến, chúng tôi ngồi xuống nói chuyện.

Trí nhớ của anh ta rất tốt, anh ta nói : “Tôi biết cô đến là để nói chuyện về cậu nhóc đó. Buổi sáng hôm nay, tôi có thấy qua, tướng mạo rất nhã nhặn và ôn hòa, người như vậy muốn quên cũng rất khó”.

Bọn họ đều nói như vậy nhưng bọn họ làm sao biết được thằng nhóc đẹp trai đó cũng đã từng một thân đầy dầu nhớt làm thuê ở một tiệm sửa xe.

Tôi uống một ngụm café, trấn định nói tiếp : “Trang tiên sinh, tôi nghe Lí đạo diễn nói là ngài tự mình quyết định đổi người”.

“Đúng là tôi có quyết định này”, anh ta nói : “Chắc cô cũng biết chúng tôi đang đầu tư vào lĩnh vực truyền hình và điện ảnh, chúng tôi có lựa chọn tốt hơn nhiều. Công ty đối tác cho chúng tôi một hợp đồng quảng cáo sản phẩm vào tháng này”.

Tôi nói : “Trang tiên sinh, tôi không mong ngày suy xét thận trọng lại một lần nữa nhưng Thái Nhiên rất thích vai diễn đó và cũng đã cố gắng rất nhiều. Cậu ta tính tình chỉ hơi trẻ con một chút, cậu ta tuyệt đối không muốn mất đi cơ hội lần này”.

Anh ta nhìn tôi, mỉm cười đứng lên, nói : “Mộc tiểu thư, cô có nghĩ rằng những cơ hội đã vuột mất sẽ quay trở lại với mình không?”.

Gì chứ, đối với vị Trang thiếu gia này thì thời gian là tiền bạc vậy mà lại ngồi đây cùng tôi thảo luận vấn đề nhân sinh triết lí. Sao không nói thẳng cho tôi biết quyết định của hắn đi, có hay là không? Tôi chỉ có thể giả vờ ướm hỏi anh ta : “Tôi nghĩ rằng, cho người ta cơ hội khác chính là một nghĩa cử cao đẹp lại còn có thể giúp đỡ họ”.

Anh ta vẫn cười cười như trước, nụ cười thâm sâu khó lường : “Mộc tiểu thư chắc là đã nhận được chút hoa hồng của cậu ta”.

“Không!”, tôi không thèm.

“Vì cái gì? Tất nhiên là bởi vì cô đã đặt hết niềm tin của mình vào cậu ta”.

Đúng là một con cáo già. Tôi cũng không hiểu tại sao tự nhiên lại nghịch ngợm nói : “Không, tôi biết xem bói, tôi nhìn thấy được cậu ta sẽ đem lại vận may cho tôi”.

Trang Phác Viên cười ha hả, cái tên này cứ như mặt trời ở trên cao, một nhân vật như thế lại cùng kẻ hèn mọn như tôi nói những lời thừa hơi tốn sức này.

Anh ta đi đến cái bàn phía trước, cầm lấy một xấp bài nói với tôi : “Cô biết bói toán vậy đoán thử xem đây là lá bài gì?”.

Tôi biết nói làm sao, chỉ có thể cắn răng phán bừa một câu : “Lá sáu rô”.

Trang Phác Viên hạ bài xuống, nói với tôi : “Mộc tiểu thư có thể về được rồi. Bạn của cô sẽ tiếp tục được đóng vai đó”.

Cái này có thể được gọi là kì tích không? Tôi đứng lên, anh ta lại xoay sang chỗ khác trở lại cái bàn góc bên kia, tiếp tục làm việc.

Tôi đột nhiên hỏi : “Trang tiên sinh, bức tranh treo ở đó có phải là của Georgia O’keeffe* không? Bông hoa sen đó rất đẹp”.

*Georgia O’keeffe : sinh ngày 15 tháng 11 năm 1887 mất ngày 6 tháng ba năm 1986 là một họa sĩ người Mĩ. Bà ấy nổi tiếng nhất là về những bức tranh khổ lớn vẽ những bông hoa nở bung nhìn rất gần, như là soi qua một cái kính lúp.

Anh ta ngẩng đầu, có chút kinh ngạc : “Đúng vậy, cô cũng thích bà ấy à?”.

“Ừm”, tôi nói : “Bà ấy vẽ hoa tuy rất lớn nhưng không mất đi vẻ diễm lệ, cũng như người phụ nữ dù như thế nào cũng không thể che giấu được vẻ đẹp của mình”.

Anh ta cười cười. Tôi lặng lẽ lui ra ngoài.

chuong truoc chuong sau

Advertisements

11 comments on “Tình yêu của sao Chương 3.2

  1. Tên Lí đạo diện kia muốn ăn gạch rồi! Nữ 9 và Thái Nhiên đều là ng nhịn giỏi và đã lăn lộn, chứ gặp mấy đứa nóng tính + thẳng tính như mình, chắc ổng ăn chửi rồi

    Số lượt thích

  2. cảm ơn nhiều nhé PT….
    truyện này nam chính là Thái Nhiên à! nếu zậy thì Nam thứ xuất hiện chưa nhỉ… hay nam chính chưa lời mặt luôn (giả thiết này ko ổn)… đọc đến đoạn này thấy nghi nghi anh Trang tổng này quá…

    Số lượt thích

Mỗi ngày tớ đều chờ comment của các bạn, làm ơn làm phước comment đi nào!!! ^_^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s