Chẩm thượng thư quyển hạ Chương 9.4


ღ Chương 9.4 ღ

edit & beta: Hàn Phong Tuyết

 

Trà Trà hãy còn ở Kỳ Nam Thần Cung, tiểu tỳ làm nhiệm vụ thay cho nàng tuy cũng thông minh cơ trí, nhưng bởi vì tuổi còn nhỏ, chung quy vẫn có một số việc không giải quyết tốt bằng Trà Trà. Thí dụ như vấn đề tối nay Tức Trạch sẽ ở đâu.

Nếu như là Trà Trà, ước chừng lại… lựa lúc thần không biết quỷ không hay, đặt thêm một cái gối sứ nữa trên giường Phượng Cửu. Có điều, tiểu tỳ thay việc cho nàng lại cẩn thận, rất nề nếp xin ý kiến của Phượng Cửu: “Điện hạ, tối nay sắp xếp cho Thần Quân ở lại sương phòng theo tiền lệ có được không ạ? Điện hạ cũng đã từng chuẩn bị sẵn cho Thần Quân, hoặc ở sương phòng phía đông, hoặc là sương phòng phía tây, nhưng… không biết Thần Quân muốn ở phía đông hay phía tây?”.

Lúc đó, Tức Trạch đang lười biếng nằm trên giường Phượng Cửu, đại phu vừa tới xem vết thương trên người hắn.

Trên người hắn vốn không có vết thương nào, nhưng không ngờ rằng đêm ấy Phượng Cửu lại thật sự mời đại phu tới, nhận thấy chướng nhãn pháp* không che mắt được thần tiên, cho nên đã tự tạo ra một vết thương trên ngực, hiện tại đang dưỡng thương cũng là danh chính ngôn thuận.

*Chướng nhãn pháp: pháp thuật dùng để che mắt kẻ khác

Phượng Cửu lập tức hỏi Tức Trạch: “Hiện tại cũng không còn sớm nữa, ngươi muốn ở sương phòng phía đông hay phía tây?”.

Trên ngực Tức Trạch cuốn vải băng, đôi mắt nhắm lại, không ngẩng đầu đáp: “Ta cảm thấy ta chỉ có thể nằm yên bất động, không thể di chuyển đi đâu được, tối nay có lẽ là ta ở lại đây thôi”.

Phượng Cửu cũng đã buồn ngủ ríu mắt, ngáp một cái nói: “Cũng được, tối nay ngươi ngủ lại ở đây, ta tới sương phòng phía đông nghỉ ngơi một chút. À, cũng cần lưu lại cho ngươi một tên sai vặt ở trong phòng hầu hạ, nếu có chuyện gì thì bảo hắn tới báo với ta”.

Tức Trạch vẫn nằm yên không động, miệng nói: “Một kẻ sai vặt làm sao có thể lo lắng chu toàn được bằng tri âm?”, tỏ vẻ như nghi ngờ nàng, nhẹ giọng nói: “Nàng không phải đã từng nói, chúng ta là bằng hữu tốt sao?”.

Đầu óc Phượng Cửu ong ong, bằng hữu tốt, đây quả thực là lời nàng đã từng nói. Nhưng nàng nói lời đó cũng là bắt chước theo Tiểu Yến tráng sĩ. Tiểu Yến là bằng hữu tri âm của nàng, thường cùng nàng uống rượu tâm sự, mặc dù hắn vốn không có văn hóa gì, nhưng lại trở nên có văn hóa. Còn bằng hữu tốt, Tức Trạch này thì thực sự là ông lớn* của nàng.

*Ông lớn: chỉ những người có tính kiêu ngạo, không thích lao động.

Nàng bất đắc dĩ gãi gãi đầu, thất bại nói: “Được rồi, nhưng tối nay nếu độc của ngươi còn phát tác nữa thì ngươi cần phải chịu đựng đấy”, nói xong nghiêng đầu phân phó tiểu tỳ, chỉ vào phía bình phong nói: “Đặt một cái giường nhỏ bên ngoài bình phong cho ta”.

Phượng Cửu rất dễ bị động lòng, tình mẫu tử trong nàng cũng rất dễ bị kích thích, mà tối nay, tình mẫu tử ấy trào dâng, nói không chừng, Tức Trạch không cần đề nghị, nàng cũng tự mình ở lại chăm sóc hắn. Đáng tiếc Tức Trạch không nhận ra, khiến cho trái tim nhỏ bé ngập tràn tình thương của mẹ bỗng chốc trở nên lạnh giá.

Suy nghĩ của Tức Trạch quả nhiên không sai, một bước đi kia của hắn, xác thực là có chút nhanh. May mà về sau hắn đã suy nghĩ cẩn thận hơn, coi như là quay trở về nửa bước.

Tức Trạch tạm thời dưỡng thương trong viện của Phượng Cửu mấy ngày, mỗi lần nàng có ý định ra khỏi viện làm chuyện gì đó là y như rằng thương thế của hắn lại có dấu hiệu muốn tái phát. Làm bằng hữu tốt của hắn, nàng đương nhiên không thể làm gì khác ngoài việc suốt ngày ở bên cạnh hắn không rời dù chỉ một tấc để coi chừng hắn.

May mà việc coi chừng Tức Trạch cũng không phải không thú vị, hơn nữa còn khiến cho nàng có thêm chút hiểu biết.

Thí dụ như việc uống trà, nàng vốn tưởng rằng như Đông Hoa dùng chén sứ nhỏ để nấu đã là rất chú ý, giờ nhìn Tức Trạch mới hiểu được, cách chú ý ấy cũng chỉ là sơ sài, tâm tình sâu xa khi uống trà nằm ở tám chữ “Thiên địa hợp nhất, tựu địa thủ tài*”.

*Ý nghĩa là: Trời đất hợp nhất, chọn nguyên liệu ngay tại nơi đang ở

Đang vào đầu mùa hè, trong viện có mấy khóm sen nở hoa, Tức Trạch bảo nàng hái lấy mấy bông hoa sen, đặt trà khô bên trong nhị hoa, cho cánh hoa cụp lại, chờ tới đêm hôm sau đem trà trong đó đi xông, ngày tiếp theo lấy nước suối để nấu trà, cho dù có cầm hẳn một cốc trà lớn để uống cũng cảm thấy có mùi vị thiên nhiên trong đó, tự nhận thấy đó là một thú vui.

Một thí dụ nữa như hoa cỏ trong viện nở rộ, nàng từ trước chỉ biết là có thể ngắt vài cành vào cắm trong bình, cũng chưa từng nghe qua có thể để chúng trong chậu. Tức Trạch đúng thật là rảnh rỗi, tìm được một cái bát rất lớn làm chậu, lấp đầy cát bên trong, lựa chọn một vài loài hoa trong hoa viên cắm vào trong cát, lấy đá ngọc bích sáng lấp lánh để làm đẹp, thi thoảng điểm thêm vài cành tua rua không rõ, làm được một chậu cây như mô hình thu nhỏ của cảnh cao sơn lưu thủy. Những cành hoa còn dư lại thỉnh thoảng hắn có thể làm cho nàng con bướm hoặc con thỏ.

Thỉnh thoảng bọn họ cũng ngồi chơi cờ, nàng đương nhiên không phải đối thủ của hắn, hắn lại không luôn luôn giành phần thắng, thi thoảng cũng khiến nàng vui bằng cách để cho nàng thắng một hai ván, nhưng lại thắng rất có lí, nàng không phát hiện ra được là hắn nhường.

Nàng không ngủ được, hắn sẽ ngồi cách bên bình phong đọc sách cho nàng nghe, thanh âm của hắn trầm thấp, nhẹ như làn gió mát thổi qua, rất nhanh sẽ khiến nàng chìm vào giấc ngủ. Mỗi lần như vậy, nàng đều cảm thấy để có được một tri âm có vốn hiểu biết rộng là khó tới mức nào, nàng cũng có thể tưởng tượng, nếu như để Tiểu Yến đọc sách cho nàng nghe, nhất định sẽ có một nửa số chữ trong sách hắn không hiểu được mà muốn thỉnh giáo nàng, chỉ có thể càng đọc càng khiến nàng tỉnh.

Càng ở bên lâu ngày, nàng càng cảm thấy Tức Trạch là một người thú vị, có hắn ở bên cạnh, thời gian trôi qua như dòng nước chảy xiết, không còn biết sớm chiều nữa.

Ngày hôm đó nàng tâm huyết dâng trào, tự mình tới nhà bếp chuẩn bị thuốc cho Tức Trạch, ở một khóm trúc non cách chỗ gấp khúc của hành lang một đoạn nhỏ, có hai tiểu tì đang nói chuyện riêng, lời nói thì thầm vô tình bay vào tai nàng: “Ta nói, Thần Quân thực ra đối với điện hạ chúng ta rất tình cảm, nghe nói đêm lễ nữ nhi đó, biển hoa tràn ngập khắp thành là do Thần Quân tạo ra, chắc cũng đã khiến điện hạ cảm động rồi, từ hôm ấy tới giờ, ngày nào hai người cũng luôn ở bên cạnh nhau, tính ra đã được sáu ngày qua. Mà nói không chừng phủ chúng ta sắp chào đón một tiểu điện hạ mới rồi, ngươi nói chúng ta có nên chuẩn bị trước một chút ít đồ lót cho tiểu điện hạ không? Đến lúc đó chỉ cần nhờ Trà Trà tỷ tỷ mang tới cho tiểu điện hạ mặc, nghĩ tới tiểu điện hạ của chúng ta mặc đồ lót có hình bướm bay dập dờn trong viện thật là thú vị, động tác của Thần Quân cần phải nhanh một chút mới được”.

Phượng Cửu thoáng trượt chân, thiếu chút nữa ngã vào ao cá bên cạnh, may nhờ nàng nhanh nhẹn bấu vào rào chắn. Nhưng lời tỳ nữ này nói cũng khiến nàng nhận ra, nàng đã phụng bồi bên Tức Trạch được sáu ngày, nàng trước giờ là người không chịu ngồi yên bao giờ, lần này đã có thể ở liền trong nhà ăn ngủ suốt sáu ngày… Tự đáy lòng nàng cũng cảm thấy khiếp sợ. Hơn nữa, hai tiểu tỳ này còn nói Tức Trạch có tình cảm với nàng, còn mong có tiểu điện hạ, nàng cũng có chút dở khóc dở cười, khóe môi không ngừng giật giật suốt đường đi tới phòng bếp.

Đợi đến lúc bưng được thuốc về phòng, vốn định đem lời đồn thú vị này nói với Tức Trạch, nhưng bên trong nhà rộng thông thoáng, lại không hề thấy bóng dáng của hắn, chỉ thấy ở trên bàn dài gần cửa sổ còn lưu lại một tờ giấy.

Tờ giấy mỏng được ngăn cho khỏi bay bằng một thỏi bạc, có thể thấy được chút khí thế, hắn nói muốn ra ngoài một chút, hôm nay hoặc sáng ngày hôm sau sẽ trở lại. Có điều hắn ra ngoài làm gì lại không hề nói rõ.

Hết Chương 9

chuong truoc chuong sau

Advertisements

46 comments on “Chẩm thượng thư quyển hạ Chương 9.4

 1. oa, chị tuyết tuyết bik ko, em có khoảng time ngày nào cũng vào nhà chị nghe ngóng, mấy ngày wa bận học nên lặn mất, ko nghĩ tới vừa chợt nhớ nên lại ngoi lên thì thấy tới 2 chương mới, thật là mừng ko kể hết ^^. nha, nghe bật mí có review em thật háo hức mong chờ a 🙂 chị có khỏe ko? mấy hnay trời mưa, thời tiết có chút lạnh. đọc truyện cũng lâu rồi nhưng em có 1 thắc mắc nhỏ :x, chị tuyết tuyết bik tiếng trung ạ?

  chương này đông hoa thật là bik lợi dụng điểm yếu của PC, tính ra quan điểm của mấy tì nữ kia cũng thật… phong phú, chính là cô nam quả nữ ở cùng nhau lâu ngày lửa bén mong chờ lắm tiểu cổn cổn ra đời a TwT. hành động của đông hoa có tính là đang để ấn tượng tốt hay ko, ý nghĩa rõ ràng: “phu quân tốt, am hiểu sâu rộng, lấy ta rất hời, ánh mắt nàng rất tốt bla bla” =))

  Số lượt thích

 2. *tung bông* đúng là càng ngày càng hấp dẫn, à mà, Phong Tuyết, nàng giải thích cho ta truyện drop là j ko? :3 tại vì loan quanh trong nhà nàng, cầm một cuốn drop lên xem thử đã vô tình rơi xuống hố sâu k đáy…………………………………………..

  Số lượt thích

 3. Quà 20.10 của nàng thật hay. Thank u.
  Tình cảm thắm thiết dạt dào, lão Bông rất biết tranh thủ nha. K bik lúc PC nhận ra sẽ ntn nào. Với tính cách PC sẽ thẳng thắn về lo chuyện bếp núc cho lão bông quá. Phần về a lan nhược dài quá nhỉ. Hết a lan nhược sẽ đến phần hậu của cặp đôi này. Chàng sẽ rước nàng về dinh.

  Số lượt thích

 4. Ôi, ta thiệt là phấn khích với cái chap này 😡
  Lão Bông cứ đánh vào tâm lý bạn Phượng, mặt dày đáng yêu ko chịu nổi 😡
  hehê ta cũg muốn có tiểu điện hạ =)) ta muốn xem 2 ng này chăm con thế nào =))
  Ta yêu nàng quá nàng PT ơi, nàng cố lên nhé, chúc nàng 20.10 vui vẻ 😡

  Số lượt thích

 5. hôm bữa giờ ta cứ ra vô nhà nàng hóng chap mới, mãi tới hôm nay mới thấy, cứ tưởng là ngày 15 :”>
  chương này chưa thấy gì nhiều, mặt dày của ĐH thì đây là biểu hiện thường tình của chàng rồi ko có gì đáng bàn nữa :))))
  thật mong chờ review ngọn ngành của nàng, bên Trung đã ra truyện rồi hi vọng bên này xúc tiến mua bản quyền mau để mình còn đc cầm full 2 quyển trên tay, rồi tiếp tục hóng chị 7 viết truyện của Mặc Uyên nữa ❤

  Số lượt thích

 6. Chap mới a ~~~
  *lao vô ôm hun* em nhớ các ss lắm ấy!!!
  Ngày nào cũng vô 2-3 lượt hóng cuối cùng cũng có chap mới rồi!
  Cố lên các ss ơi ^^ *hun các ss 1000 cái*

  Số lượt thích

 7. Ahhh…. hóng mãi rồi mới thấy PT post chap mới. Lúc PT post trên fb mình cứ giật mình. Nhưng mình nghĩ A Lan Nhược vs Trầm Diệp đúng là 1 kiếp của Đông Hoa và Phượng Cửu đấy, 1 kiếp trước nữa thì chỉ mới nghĩ đó là Phượng Cửu và người trần nào đó, nhưng có lẽ thực sự thì sẽ phải là một cặp nào đó khác. Thế này ko hợp lô gic, hi vọng sớm được đón đọc chap mới!!!!!

  Số lượt thích

 8. cám ơn nàng PT nhiều nhiều! càng đọc càng hồi hộp. Cũng có thể là 1 kiếp số của ĐH và PC nhưng mà mình thấy như vậy thì không hay bằng tách riêng TD-ALN và ĐH-PC ra, vì TD-ALN sẽ có cái hay và bi thương riệng, dù sao thì ĐH-PC Happyending là đúng nhưng nhân vật phụ ta thất chij7 hay cho SE lắm

  Số lượt thích

 9. cảm ơn Phong Tuyết tỷ ❤
  theo m đoán thì Trầm Diệp cũng có tình cảm với A Lan Nhược nhưng mà luôn "như là ko để tâm". A Lan Nhược lại quá cao thượng dâng trọn mối lương duyên của mình cho người khác (giống như Phượng Cửu nhường Cơ Hoành vậy đó).
  còn Đông Hoa vs Phượng Cửu thì m suy ko ra ToT

  Số lượt thích

 10. Đã có chap mới , thank nàng nhìu nhìu . mà thấy nàng thông báo cuối truyện như vậy là nàng sẽ tiếp tục edit đến cuối truyện chứ ko phải chỉ dừng ở chương 13 nữa đúng ko

  Số lượt thích

 11. Ta nghĩ có thể là 1 trong kiếp số của 2 người cũng nên ý.
  Bởi vì PC có liên quan đến ALN là chắc chắn rồi 😦
  Aisshhh hôm nọ đọc lại quyển thượng vẫn thấy tội cho PC quá T^T
  Đợi mãi mà chả thấy lão ĐH bị ngược gì cả T^T

  Số lượt thích

Mỗi ngày tớ đều chờ comment của các bạn, làm ơn làm phước comment đi nào!!! ^_^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s