Tình yêu của sao Chương 14.2


❄ Chương 14.2 ❄

edit: Trà Vô Vị

beta: Hạo Nguyệt

 

Tôi chớp lấy thời cơ, hét lên một tiếng: “Khoan đã”, túm lấy Thái An lôi về, bắt cậu ta ngồi ở trên giường. Đừng coi thường câu: “Đi thì đi”, có nhiều đứa trẻ bướng bỉnh chỉ vì ba chữ này mà đã bỏ nhà đi bụi để chứng tỏ bản thân. Con cái nhà họ Thái tính tình ương ngạnh, nói được thì sẽ cố làm cho bằng được.

Cho nên một khi đã quyết tâm rồi thì cho dù có cho con trâu đi kéo lại cũng chẳng được.

Tôi quay sang nói với Thái Nhiên: “Cậu im lặng trước đi đã”. Lại quay sang quát Thái An: “Bây giờ em đã là một công tử nhà giàu rồi, làm ơn có chừng mực một chút đi. Cứ hở ra chút là lại đòi bỏ nhà đi. Em làm vậy cho ai xem?”.

Thái An chỉ vào điện thoại di động của cậu ta, la lên: “Em chịu đựng đủ rồi đấy! Từ nhỏ đến lớn làm chuyện gì cũng phải nghe theo lời anh , cái gì cũng là anh quyết định, có bao giờ bọn em được nói lên ý kiến của mình đâu. Tất cả chỉ bởi vì anh là người kiếm được tiền trong cái căn nhà này. Được, em tôn trọng anh. Nhưng bây giờ em thích một cô gái, em tình nguyện giúp đỡ cho cô ấy mà không mong được đền đáp. Em lấy tiền của anh thì sau này sẽ trả đủ. Anh cứ đi mà quay mấy bộ phim vớ vẩn của mình, tạo dáng chụp hình với mấy cô diễn viên nổi tiếng, diễn mấy cái vai buồn nôn, nói mấy cái lời thoại giả tạo của mình đi!”.

Nói thì chậm mà diễn ra thì nhanh, một bóng người gầy nhỏ vụt chạy vào, trong khoảnh khắc trên mặt Thái An đã hằn ngay một vết tát.

Chị Tú tức giận đến gương mặt đỏ bừng, chỉ vào mặt đứa con trai của mình nói: “Súc sinh, nghe thử xem mày vừa nói những gì? Mày dám nói như vậy với anh hai, lương tâm của mày để đâu hả?”.

Tôi ngước mặt nhìn Thái Nhiên, cậu ta cắn chặt môi, gương mặt âm u. Trong lòng tôi tự nhủ, không xong rồi, quen nhau lâu như vậy, lần đầu tiên tôi mới thấy cậu ta thực sự tức giận, Trực giác nói cho tôi biết, cảnh tượng này chính là khúc nhạc dạo đầu của một trận sóng gió.

Tôi kéo cậu ta lại, quay sang nói với Thái Bình: “Bọn chị ra ngoài một chút, em cố gắng khuyên nhủ mẹ”.

Thái Nhiên im lặng để mặc tôi kéo cậu ấy ra xe, dọc đường đi cũng chẳng nói năng một lời. Cậu ta cứ cúi gằm mặt xuống buồn bã nhìn đôi tay của mình. Cậu ta buồn đến thế làm cho người ta thoạt nhìn qua có chút đáng thương. Lúc dừng đèn đỏ, tôi không đành lòng, vươn tay của mình ra nắm lấy tay cậu ta. Kết quả là phát hiện ra tay cậu ta còn ấm áp hơn tay tôi nhiều.

Cậu ta ngược lại, lại nắm lấy tay tôi, cứ như đã tìm thấy một chỗ dựa, nói: “Đói bụng rồi, tìm chỗ nào đó ăn cơm đi”.

“Thực ra hôm nay mẹ cậu làm món thịt lợn rang muối, tôi ngửi thấy được mùi thơm”.

“Đừng nói nữa”, cậu ta nói: “Đi ăn mì cay Thành Đô đi, em chỉ đường cho”.

Cậu ta đưa tôi đến quán ăn ở cổng sau trường trung học của cậu ta, xuống xe, đi bộ qua một con hẻm nhỏ khoảng năm phút là đến.

Chủ quán nhận ra cậu ta, rất vui vẻ mà miễn phí tiền ăn cho chúng tôi. Thái Nhiên cầm bút viết vào sổ lưu bút của họ “Buôn bán thuận lợi” và “Nhiệt tình với khách”. Ông chủ quán mà thấy cái này chắc cả tiền bo chúng tôi cho cũng không nhận mất.

Tôi cười cậu ta: “Cậu chẳng biết khách sáo một chút nào hết”.

Cậu ta chỉ lo khui mấy chai bia. Tôi cũng không để ý đến cậu ta nữa, dù gì thì tôi cũng nghĩ uống bia chắc không say được đâu.

Thái Nhiên uống rượu giải sầu cũng chẳng giống những người khác, họ vừa uống vừa kể lể nay nọ, cậu ta thì khác, cứ im lặng mà uống, không nói lấy một câu nào dù chỉ là vô nghĩa, uống mà cứ như đang uống lấy ưu phiền, cứ cố gắng uống mãi cho nó trôi xuống bụng rồi mất hút. Quán ăn khá nóng, cậu ta đổ mồ hôi, tóc bù xù như tổ quạ cứ bết lại hai bên má, trên cổ, cực kì gợi cảm. Mấy người khách ngồi gần đó cứ ngoái cổ lại nhìn …

Uống được nửa két bia rồi, cậu ta còn vươn tay định kêu thêm, tôi nhẹ nhàng chặn lại nói: “Mười giờ sang ngày mai có một buổi họp báo”.

Cậu ta nghe lời bỏ tay xuống, rút ra một điếu thuốc, ngồi hút.

Ngồi cách vách có một đứa trẻ bỗng nhiên nổi loạn, không chịu ăn rau làm cho người mẹ nổi nóng lên, quát nạt. Đứa bé ngồi kế bên thấy vậy vội vàng kéo em trai mình

sang một bên, cầm chén hoành thánh lên ăn giúp em. Còn nhỏ mà đã biết thương em, có được một người anh trai tốt như vậy thực sự là một điều may mắn.

Thái Nhiên đưa mắt nhìn xa xăm, nói: “Em so với bọn họ còn tốt hơn được một chút. Ít ra em còn được trải qua quãng thời gian thành công của bố mình dù chỉ là vài năm. Sau khi hai đứa em sinh ra thì trong nhà cũng đã chẳng còn gì. Quần áo cũ của em đều sửa lại cho hai đứa mặc. Mẹ nói với em, con là anh cả trong gia đình, chăm sóc hai em là trách nhiệm của con. Cho nên dù có khó khăn cách mấy cũng phải ráng dạy dỗ chúng nên người, là người một nhà thì phải biết quan tâm giúp đỡ lẫn nhau”.

“Hẳn là cậu còn nhỡ rõ khi họ chào đời?”.

“Tất nhiên là nhớ rõ rồi. Mẹ em bỗng nhiên mập hẳn lên, tự nhiên biến mất vài ngày, lúc trở về, tay mẹ ôm một thứ gì đó giống như là cục bông vậy. Em thò đầu ra nhìn, thấy hai gương mặt nhỏ nhắn giống nhau như đúc đang há miệng ngáp, đôi mắt cứ đảo liên tục, nhìn khắp nơi. Từ đó trở đi mẹ không ngủ với em nữa, đêm nào cũng dậy chăm sóc hai đứa trẻ đó. Em còn nhỏ như vậy, tự nhiên lại mất đi sự quan tâm của mẹ dành cho mình, bố thì cứ lo gây dựng lại sự nghiệp chẳng màng đến em, cả ngày cứ nghe thấy tiếng hai đứa em của mình khóc, em sợ lắm”.

“Tuổi thơ của cậu thật buồn”, tôi cười.

“Lúc bố qua đời, em vừa buồn lại vừa tức, hai đứa nhóc còn ngây thơ chưa biết gì, thấy người cứ say xỉn tối ngày kia đột nhiên biến mất, xoay qua xoay lại chút rồi cứ tít mắt lại cười hi hi ha ha. Mẹ còn nói, bọn nó lạc quan được như vậy tương lai sau này nhất định sẽ vượt qua được những khó khăn, thử thách”.

“Thái An đang bước vào giai đoạn trưởng thành nên mới nổi loạn như thế đó mà”.

“Em lại nghĩ rằng bọn nó đã không còn nhỏ nữa rồi”.

“Tình yêu đầu tiên thường làm cho con người ta u mê như vậy đó. Người yêu mà nói Trái Đất hình vuông thì cậu ta sẵn sàng lấy thước ra đo chiều dài, chiều rộng”.

“Em vì nó mà làm biết bao nhiêu chuyện, cuối cùng cũng chẳng có được một chút tôn trọng”.

Tôi giữ tay cậu ta lại: “Cậu đừng so đo quá như vậy. Vài lời nói thốt ra theo cảm tính trong lúc nóng giận cũng không nói lên được là người ta có ghét bỏ cậu thật hay không”.

Cậu ta nắm lấy tay tôi, nhẹ nhàng đặt môi hôn lên đó. Tôi bàng hoàng nhưng thấy bộ dạng buồn bã của cậu ta lại cảm thấy xót xa trong lòng nên im lặng không nói gì.

Bỗng nhiên cậu ta hỏi tôi: “Chẳng lẽ em thực sự là không thể chịu đựng được sao?”.

Tôi thầm mắng cái tên Thái An ngu ngốc kia, quyết đoán nói: “Tuyệt đối không! Cho tới bây giờ cậu vẫn là một con người quang minh, lỗi lạc, đẹp trai, hào hiệp. Không chịu đựng được chính là mấy nhân vật cậu đóng thôi, mà sự nghiệp của cậu là phải đóng phim cơ mà”.

“Trước đây mấy người con gái vì nghèo khó mà phải bán mình làm vũ nữ nuôi gia đình phần lớn đều không có kết cục tốt đẹp giống như trong phim “Lỡ Duyên”(1) đấy”.

(1): Phim “Lỡ Duyên” cũng được gọi là “Bán Sanh Duyên”, tên gốc của phim ghi là “Eighteen Springs” mình có tìm trên mạng ra hai bản, một bản 1997, một bản 2002 (Lâm Tâm Như đóng) là Bán Sanh Duyên mình không rõ cái nào mới đúng nữa nên để tạm bản 2002.

“Cậu đang lo lắng vì cái tâm thần đang bất ổn mình hay là lo đi kiếm người vợ khác cho Thái An”. Tôi lườm cậu ta một cái: “Cậu bớt giỡn đi”.

“Em lo người đó đang có ý định lừa gạt Thái An”.

“Vậy thì cậu cứ để cho cậu ta bị lừa đi, có được một bài học để đời rồi sẽ ngoan ngoãn, chuyên tâm mà học hành”.

“Đúng là không có tiền đồ, chỉ vì một người con gái mà lại phản bội anh em”.

“Vậy cậu thử nghĩ xem, Lữ Bố và Đổng Trác (2) vì cái gì mà lại phải trở mặt với nhau?”.

(2): Lữ Bố là con nuôi của Đổng Trác, ông giúp Đổng Trác lên ngôi vua. Đổng Trác có ái thiếp là Điêu Thuyền (do Vương Doãn giới thiệu hòng làm chia rẽ tình cảm cha con của hai người họ) Có lần Lữ Bố đứng hầu có chút không vừa ý Đổng Trác bèn chộp lấy cái kích phi vào ông. Lữ Bố vội tránh cây kích và xin lỗi, Đổng Trác mới nguôi giận. Cũng từ đó Lã Bố hận thù Trác. Sau cùng, Lữ Bố nghe theo lời xúi giục của Vương Doãn, giết cha mình. Mọi người cứ nghĩ nguyên nhân là do Điêu Thuyền nhưng thực ra cô ấy chỉ là chất xúc tác thôi.

Thái Nhiên nhất quyết không về nhà, tôi đành dẫn cậu ta về nhà trọ của mình. Tôi dọn dẹp lại căn nhà, còn gian phòng khách trống, cậu ta có thể ở đó. Cậu ta không còn phải ngủ trên ghế sofa nhà tôi như trước nữa. Phòng khách nhà tôi cũng đầy đủ tiện nghi, có nhà vệ sinh riêng, có máy tính kết nối internet. Cậu ta thấy nơi này tuyệt như vậy, cực kì khoái chí, hai ba ngày sau đã dọn sang ở chung với tôi.

—————————————–

(Ở chung….ở chung rồi….rồi thì sao nhỉ ~(Ò v Ó)~ )

chuong truoc chuong sau

4 comments on “Tình yêu của sao Chương 14.2

Mỗi ngày tớ đều chờ comment của các bạn, làm ơn làm phước comment đi nào!!! ^_^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s