Phượng nguyệt vô biên Quyển 1 Chương 18


❄ Chương 18: Cảm tạ ❄

edit: 123_456_789

beta: 123_456_789 & Hàn Phong Tuyết

 

Lư Oanh liếc nhìn hắn nhưng cũng không thèm quan tâm.

Mắt thấy nàng nhìn mình khó chịu, Tăng lang nổi giận, nắm tay Lư Oanh, đang định kéo nàng sang một bên nói chuyện thì bỗng nghe tháy một thanh âm trong trẻo vang đến: “Xin hỏi đây có phải là nhà của Lư Oanh không?”, bốn người ăn mặc giống thị tỳ nhà giàu có bước tới hỏi.

Trong lúc mọi người nhìn chăm chú vào những nữ tử mới tới, Lư Oanh nói: “Ta ở đây”.

Nàng vừa dứt lời, bốn thị tỳ đồng thời cười một tiếng, các nàng bước thẳng đến trước mặt Lư Oanh, sau khi dịu dàng vái chào, một người trong số đó bước lên trước kính cẩn nói: “Chủ mẫu chúng ta nói, cô nương có ân tương trợ với thiếu gia nhà ta. Nhà ta có chút lễ mọn, kính xin cô nương đừng ghét bỏ”, các nàng cúi đầu, đưa hộp gỗ trong tay ra cung kính đặt trước mặt Lư Oanh.

Nhìn thân ảnh bốn mỹ tỳ rời đi, đột nhiên Tăng lang vui mừng nói: “Ta nhớ được các nàng là người của Thường phủ”. Thường phủ có hai vị quan, một vị rất có quyền lực ở Thành Đô, người còn lại ở Hán Dương, cũng là người quyền cao chức trọng, đúng là đối tượng phụ thân hắn đang muốn kết giao.

Lập tức, Tăng lang vô cùng ngạc nhiên, quay đầu đánh giá Lư Oanh. Hắn chưa bao giờ cảm thấy Lư Oanh chói mắt đến như vậy.

Mãi đến khi người của Vương đại gia rời đi, Tăng lang mới bước đến trước mặt Lư Oanh. Hắn cúi đầu nhìn nàng chăm chú, ngẫm nghĩ một chút, cười nói: “A Oanh, mau kể cho huynh nghe, muội làm sao mà giúp bọn họ vậy? Vương đại nhân kia nói muội đã cứu nhi tử của ngài, nhưng muội cũng chỉ là một nữ nhân yếu đuối mà thôi! Muội mau nói đi, chuyện lúc đó thế nào?”.

Hắn đang trong tâm trạng cực kỳ tò mò, ngữ điệu rất nhanh.

Lư Oanh ngẩng đầu lên, liếc Tăng lang một cái, lại nhìn ra phía sau hắn, ngừng một lúc mới nói: “Này, A Nhân đâu?”.

“Mặc kệ nàng”, Tăng lang tức giận: “Huynh đang nói chuyện với muội, muội không được lảng tránh”.

Lư Oanh cong cong khóe môi, nhẹ giọng nói: “Xem ra Tăng công tử nghe không hiểu tiếng người? Ta nói giữa chúng ta không còn quan hệ gì nữa!”, vẻ mặt nàng lạnh như băng, giọng nói lạnh hơn cả băng.

Tăng lang ngẩn ra.

Hắn nhìn thẳng vào Lư Oanh, chăm chú nhìn một hồi, chợt nghĩ: có điểm không đúng, thái độ A Oanh thay đổi quá nhanh, chẳng lẽ nàng đã bám được vào cành cao nào rồi?

Suy nghĩ này vừa xuất hiện, hắn ngay tức khắc đã khẳng định chắc chắn. Vì thế, đồng tử hắn co lại, đôi môi mỏng mím chặt.

Cùng lúc đó, A Nhân được Lư Oanh nhắc tới đang ấm ức không vui ngồi trên xe ngựa về nhà.

Đếm ngón tay một hồi, nàng không kìm được cất tiếng: “A Nam, ngươi đi nghe ngóng một chút xem rốt cuộc Lư Oanh kia đã làm được đại sự gì!”.

“Vâng”.

Chiếc xe ngựa vội dừng, chưa đầy hai khắc sau, phu xe A Nam chạy tới, thở hổn hển nói: “Ngũ tiểu thư, chuyện đó thực sự lan truyền rất rộng. Không phải sáng nay Khưu công bị đâm sao? Lúc ấy, thích khách đã lẫn vào trong đám hơn mười nho sinh để hạ thủ. Vốn là tất cả những nho sinh đó đã bị bắt hết, nhờ Lư tiểu thư tìm được hung thủ mới được cứu, chính vì thế mà hôm nay phụ mẫu những nho sinh đó đến cảm tạ Lư tiểu thư”.

A Nam vừa nói xong, khuôn mặt A Nhân cau có, kêu lên: “Không thể nào, các bậc đại trượng phu cũng không tìm ra hung phạm, nàng ta làm sao có thể? Trong chuyện này chắc hẳn có vấn đề!”.

“Là thực đó Ngũ tiểu thư, nếu không tin, người có thể đi nghe ngóng một chút, mọi người hiện tại cũng đang bàn tán xôn xao về chuyện này. Phần nhiều mọi người cũng không tin Lư tiểu thư thông minh như vậy!”.

Càng nghĩ Bình Nhân càng tức giận, bên này, Tăng lang vừa nghi hoặc vừa phấn khích, không khỏi theo sát Lư Oanh, muốn nói vài câu tán dương.

Nhưng chợt có thêm vài tiếng bước chân vang tới, là hai gia đình nho sinh trung lưu đến trước mặt Lư Oanh khấu đầu tạ ơn.

Cái này nàng sao dám nhận? Nàng bị dọa vội vàng tránh đi, cuối cùng khuyên can mãi, họ mới lấy trứng gà, gạo ra coi như chút lễ vật tạ ơn.

Sau đó, Tăng lang không thể tìm được cơ hội nào đứng riêng cùng Lư Oanh. Một người lại một người đến, mọi người đều bày tỏ lòng cảm kích vô cùng với những lễ vật quý. Mãi cho đến khi tối mịt, những người đó mới rời đi.

Những người đó vừa đi, Lư Oanh liền bước vào trong phòng. Tăng lang đang muốn đuổi theo thì bị Lư Vân chặn lại, không cho bước vào.

Không cam lòng rút lui, Tăng lang sắc mặt khó chịu, cuối cùng không kìm được hét lớn: “A Oanh, muội nghỉ ngơi cho tốt nhé! Ngày mai huynh lại đến!”, nói tới đây, hắn hung hăng trừng mắt với Lư Vân, song lúc này, Lư Vân đang bê lễ vật vào trong phòng, căn bản không để ý.

Ngồi trong xe ngựa, nghe tiếng bánh xe “lộc cộc, lộc cộc” đều đều chán nản, Tăng lang nhịn không được nói với phu xe: “A Căn, ngươi biết không? Hôm nay những người tới Lư gia, có đến hơn một nửa là quan lại phú thương trong thành Hán Dương này đấy!”.

A Căn dùng roi da quất lên lưng ngựa một cái, cười nói: “Việc này là điều hiển nhiên, có thể cho con mình đi học thì không có của cải cũng phải có gia thế!”.

Lời này thật đúng ý Tăng lang. Hắn thở dài than vãn: “Đúng vậy, đều là người có gia thế. Cứu được con cháu của bảy đại gia đình quý tộc, nếu lợi dụng thích đáng không phải sẽ được cả núi vàng núi bạc sao?”. Nguyên nhân chuyện này hắn đã nghe ngóng được kha khá.

Càng ngẫm nghĩ, hắn càng ngứa ngáy, hồi lâu thở dài: “Đáng tiếc, A Oanh thực sự quá bướng bỉnh. Những lễ vật đó đáng bao nhiêu chứ! Mấy thứ đó có thể so sánh được với tính mệnh của những đứa trẻ kia sao? Ai, tại sao người có công không phải là ta?”.

Trong nháy mắt, hắn chợt phấn chấn lên: “A Oanh và ta có hôn ước, là thê tử chưa cưới của ta, ân huệ của nàng đương nhiên cũng là ân huệ của ta, lần này sau khi phụ thân trở về, ta phải cùng phụ thân bàn bạc xem nên lợi dụng việc này thế nào cho tốt”.

Hắn nói xong liền vui sướng. Hiểu rõ suy nghĩ của hắn, A Căn kinh ngạc, hồi lâu sau nhỏ giọng nỏi: “Thiếu gia, người không phải đã nói không muốn cưới A Oanh mà muốn lấy Bình Nhân sao?”.

Tăng lang hừ một tiếng, nhạt giọng nói: “Hai chuyện đó không liên quan. Ta chưa từng nghĩ đến việc buông tha A Oanh. Nàng vào nhà ta đương nhiên sẽ làm thiếp. Chuyện ân huệ này cũng coi là của ta, phu quân nàng!”. Tâm tình Tăng lang hôm nay hiển nhiên cực kỳ tốt, giảng giải lí do: “A Nhân và A Oanh vốn khác biệt, A Oanh khó được khi thông minh đột xuất nên chuyện này ngàn năm có một, chưa chắc đã có lần thứ hai, không đáng để tâm. Còn A Nhân thì vừa có gia thế, lại có của hồi môn, lấy về đáng giá hơn nhiều!”.

Nói tới đây, hắn tự nhủ: “Thêm nữa, ta cưới A Oanh, A Nhân chắc chắn sẽ không để ta chạm vào. Còn nếu cưới A Nhân thì khác, đến lúc đó, A Oanh vẫn có thể là của ta. Chuyện mua bán này tính đi tính lại vẫn thấy đây là món hời lớn!”.

Nghe đến đây, A Căn trầm mặc. Hắn nhớ thái độ Lư Oanh đối xử với Tăng lang khi nãy, không khỏi nghĩ ngợi: bộ dạng của A Oanh là thật, thiếu gia muốn bắt cá hai tay, không chừng lại chẳng bắt được con nào. Song đó cũng chỉ là suy nghĩ của hắn, đương nhiên sẽ không dám nói ra.

chuong truoc chuong sau

Advertisements

7 comments on “Phượng nguyệt vô biên Quyển 1 Chương 18

  1. Haizzz… Dù sao thì mình vẫn thích nam chính rau sạch & người nữ chính thích đầu tiên cũng là người cuối cùng hơn. Truyện này hơi mưu mô tranh quyền đoạt vị nhiều quá :(((

    Liked by 1 person

  2. Cái tên Tăng Lang quá mức đáng ghét hừ cứ nghĩ như mình tài giỏi lắm vậy đòi cưới A Oanh làm thiếp. Đừng có mà nằm mơ giữa ban ngày nhé >”<

    Số lượt thích

Mỗi ngày tớ đều chờ comment của các bạn, làm ơn làm phước comment đi nào!!! ^_^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s