Phượng nguyệt vô biên Quyển 1 Chương 40


ღ Chương 40: Thì ra là hắn lên tiếng ღ

edit: 123_456_789

beta: Hàn Phong Tuyết

 

Khi đó, nụ cười hiền lành hòa ái trên gương mặt Triệu quản sự không khỏi cứng đờ!

Quả nhiên là một tiểu cô nương không được cha mẹ dạy, nói chuyện làm việc lại vô lễ như vậy! Nàng chẳng lẽ không biết cái gì gọi là cung kính, cái gì gọi là uyển chuyển làm việc sao?

Nhưng chỉ trong nháy mắt, Triệu quản sự liền ho khan một tiếng, ha hả cười nói: “A Oanh à, ngươi không thể làm như thế được, có câu trưởng bối ban thưởng chẳng dám từ, sao ngươi có thể nói lên lời như vậy chứ?”.

Ông ta nói xong liền thở dài, nhưng Lư Oanh lại không chút thỏa hiệp.

Bất kể là ai, chỉ là ngoại tổ mẫu kia đã để lại trong lòng Lư Oanh một vết sẹo rất sâu. Nàng không muốn bị bất kỳ ai bán lần thứ hai!

Thấy Lư Oanh hơi nghiêng đầu, một đôi con ngươi đen láy chăm chăm nhìn mình, phảng phất như toàn bộ mọi lời đều chỉ là nói nhảm, nàng chỉ muốn nghe được điều mình muốn, Triệu quản sự bỗng nhiên phát hiện mình chưa bao giờ đau đầu như vậy!

Tiểu cô nương trước mắt quả thực không dễ dàng bị dọa nạt.

Rốt cuộc, ông ta thở dài một hơi, nói: “A Oanh, ngoại tổ phụ ngươi không có ác ý. Ông ấy chỉ là thương cho ngươi”.

Vừa dứt lời, Triệu quản sự chợt cảm thấy không thể tiếp tục được nữa. Không có cách nào khác, đôi mắt Lư Oanh quá sáng, thần quang kia giống như đang coi ông là một kẻ ngu mà nhìn.

Ho khan một cái, Triệu quản sự lại cười ha hả, cất bước đi ra ngoài, “Được rồi, được rồi, ta cũng không quấy rầy A Oanh nữa”.

Lư Oanh đưa ông ta ra khỏi cổng, thấy ông ta định dẫn theo đám người hầu đi thì không khỏi kêu lên: “Triệu quản sự, ông mang những thứ đồ này đi đi”.

Triệu quản sự bất đắc dĩ, cau mày nói: “A Oanh, đây là một phần tâm ý của ngoại tổ phụ ngươi. Ông ấy lo ngươi ăn không đủ ngon ngủ không đủ ấm. Ngươi cũng thực là, cần gì phải bướng bỉnh như thế chứ?”.

Lư Oanh cũng chỉ cười nhạt, nụ cười như không để thứ gì trong mắt, “Triệu quản sự quá lời rồi, có câu không có công không dám nhận thưởng, những thứ đồ này, quản sự vẫn nên mang về thì hơn”.

Triệu quản sự nhìn thẳng về nàng, một hồi lâu, ông ta lắc đầu, ha hả cười nói: “Nếu ý A Oanh đã như vậy thì ta đành mang đi”. Dừng một chút, ông ta xã giao nói: “Buổi tối Bình phủ có yến tiệc, A Oanh nhớ tới tham gia”. Dứt lời, ông ta vung tay lên, ra lệnh cho chúng hạ nhân mang đồ về, sải bước đi.

Triệu quản sự vừa đi, A Oanh liền quay đầu lại. Trong khoảnh khắc nàng quay lại ấy, nàng đối diện với một cặp mắt lạnh lùng khác thường, đôi con ngươi đen như nhuộm bằng mực. Bốn mắt nhìn nhau, thiếu niên khẽ nhếch môi coi như cười một tiếng, nhưng Lư Oanh chưa kịp nhìn lại, hắn đã quay đầu đi, chỉ là đôi tai càng lúc càng đỏ.

Lư Oanh cúi đầu, từ từ khép cổng lại.

Cho dù đã đóng cửa, Lư Oanh vẫn cảm nhận rõ được sự chấp nhất trong cặp mắt ấy.

Chuyện xảy ra hôm nay quả thực có chút kỳ quái. Không biết do đâu khiến thái độ của Bình phủ đối với nàng thay đổi lớn như thế?

Sau khi suy nghĩ một hồi, Lư Oanh lại mở sách ra đọc.

Vừa lúc này, lại một loạt tiếng gõ cửa vọng tới.

Lư Oanh đứng lên, chậm rãi đi ra ngoài. Xuất hiện ngoài cửa chính là ngự phu thường theo cùng Tăng lang.

Nhìn thấy hắn, Lư Oanh nhíu mày, quay đầu ngó ngược xuôi con hẻm. Thế nhưng trong con hẻm dài chỉ vang lên tiếng người nói cười không dứt, chẳng thấy Tăng lang đâu.

Thấy Lư Oanh tìm kiếm công tử nhà mình, ngự phu A Nam đắc ý nhếch khóe môi lên. Hắn lấy một tấm lụa từ trong ngực áo ra, cung kính đưa cho Lư Oanh, “Cô nương, đây là đồ công tử nhà ta gửi cho người”. Hắn hít một hơi, thật tình nói: “Từ sau ngày hôm đó tới giờ, công tử nhà ta vẫn luôn hối hận. Cô nương xin hãy nhớ, công tử nhà ta chưa từng quên cô nương”.

Còn chưa đợi Lư Oanh đáp lại, A Nam đã xoay người đi.

“Chậm đã!”.

Lư Oanh gọi hắn dừng lại rồi tiến lên một bước, đi tới phía sau A Nam, chậm rãi nói: “Có phải đã xảy ra chuyện gì rồi không? Hay là có đại nhân vật nào đó đã nói gì?” khiến cả đám người đều chạy tới nhà nàng lấy lòng?

“Cô nương làm sao biết được?”, A Nam ngẩn ra.

Quả nhiên là như thế.

Lư Oanh mỉm cười nói: “Là quý nhân đến từ Lạc Dương sao?”.

Chỉ có cái người gọi nàng “Oanh Oanh” mới là kẻ nhàn rỗi như vậy, cũng chỉ có hắn mới có sức ảnh hưởng lớn như vậy, một câu một chữ cũng đủ để thay đổi thái độ của một người.

“Cô nương, tâm ý của công tử nhà ta không liên quan gì tới vị quý nhân kia. Công tử thực sự rất hối hận, khi đó công tử không hiểu rõ được tâm ý của mình, khiến cô nương đau lòng. Cô nương…”.

Lư Oanh cắt ngang lời hắn: “Qúy nhân kia đã nói gì?”.

Nàng khẽ nheo mắt lại.

Đối diện với ánh mắt lạnh lẽo của A Oanh, A Nam không tự chủ được mà đáp: “Nghe công tử nói, tối hôm qua Thường phủ đưa tới cho quý nhân một đại mỹ nhân, nhưng quý nhân kia cự tuyệt. Ngài còn nói, còn nói…”.

“Nói gì?”, có lẽ là do giọng nói lạnh như băng, biểu cảm hất hàm sai khiến của nàng khiến người quen phụng mệnh như A Nam không khỏi căng thẳng, nhanh chóng đáp: “Ngài nói: Chẳng phải có câu ‘thục nữ thường cay độc’ sao? Cô nương này mặc dù đẹp, nhưng làm sao sánh được vẻ phong lưu thú vị của cô nương nhà họ Lư?”.

Cái gì?

Lư Oanh không hề nghĩ tới bản thân lại bị tùy tiện đặt lên trên đầu sóng ngọn gió như vậy, đôi con ngươi nàng đột nhiên co lại, mím môi cười lạnh nói: người ngày đúng là ăn no rỗi việc!

Trong chốc lát nàng lại nghĩ: Lời nói kia có ý gì? Chẳng lẽ chuyện nàng đối phó với ba thị nữ Bình Nhân cử tới hôm qua đã lọt vào tai hắn? Vì thế hắn cảm thấy thú vị?

Nàng nhắm hai mắt lại, sau khi hít sâu một hơi liền đột nhiên mở mắt ra, “Người biết chuyện này rất nhiều?”.

Vấn đề này, người bình thường như A Nam sẽ chẳng chú ý tới làm gì. Hắn đáp không được, chỉ đành trầm mặc.

Có điều A Oanh nghĩ được, ngay cả gia tộc họ Tăng nhỏ bé như thế cũng biết, vậy thì người biết chuyện này hẳn không thể ít.

Hít một hơi sâu, Lư Oanh chậm rãi nói: “Công tử nhà ngươi ngoại trừ tặng cho ta tấm lụa này thì không còn thứ gì khác nữa?”.

“Không có, không có…”.

“Đi đi”.

“Vâng”.

Nhìn A Nam biết điều rời đi, Lư Oanh ngẩng đầu lên.

Nàng trở về phòng, vừa thay đồ chỉnh tề xong thì lại có tiếng gõ cửa vang lên.

Lần này Lư Oanh không mở cửa mà chỉ đi tới bên cửa, nhẹ giọng hỏi ra: “Ai vậy?”.

Người ở phía ngoài im lặng chốc lát, sau đó giọng Tam cữu mẫu vang tới: “A Oanh, là ta, Tam cữu mẫu”. Ngưng một lát, phụ nhân kia đè nén cơn tức giận mà nói: “A Oanh, mở cửa ra đi, mợ có việc tìm ngươi”.

Có việc?

Lư Oanh cười lạnh một tiếng, quay về phòng, thuận tay mang một cái ghế ra đặt ngoài cửa cổng, sau đó thoải mái nhàn hạ ngồi xuống. Sau khi ngồi rồi, Lư Oanh quay lưng dựa vào cánh cửa phía sau, vắt chéo chân lên, khe khẽ lắc lư.

Thấy nàng lâu không đáp lại, Tam cữu mẫu phía ngoài không chịu được, bà ta cao giọng quát: “A Oanh, ngươi cũng không còn nhỏ nữa, lại không có hôn ước, ngươi phải chú ý ngôn từ cử chỉ chứ! Bỏ mặc mợ ở bên ngoài còn ra thể thống gì?”.

Lại một lần nữa, giọng nói của bà ta hấp dẫn được mọi người xung quanh đó. Xem ra, các vị hàng xóm của nàng lại náo nhiệt kéo tới nữa rồi.

Lư Oanh hạ rèm mi, nàng lạnh lùng thầm nghĩ: Mở cửa? Người Bình phủ các ngươi đã tới lần thứ ba rồi, lần đầu tới xin lỗi, lần hai tới lấy lòng, lần thứ ba chẳng lẽ là trực tiếp dẫn người đi sao? Vừa cảm thấy quý nhân kia vừa ý ta liền muốn mang ta đi tặng để cầu phú quý?

Coi ta là đồ chơi chắc? Một Bình phủ bức bách nổi ta sao?

Không hiểu vì sao mà nghe một câu của anh quý nhân lại cảm thấy sung sướng như thế ^_^

8/3 vui vẻ nhé mọi người, xin lỗi vì mất tăm mất tích lâu như thế 🙂

chuong truoc chuong sau

10 comments on “Phượng nguyệt vô biên Quyển 1 Chương 40

  1. Hihihihi em đọc liền 1 mạch từ tối tới giờ, mong chị Tuyết ko trách ^.^ truyện hay lắm ạ, em thích LGT từ bộ Việt cơ, lại thấy nhà chị có bộ này liền nhảy hố ^.^ chị dịch rất hay, văn phong mượt, lại chú thích cẩn thận ❤ cảm ơn chị, mong chị có thể tiếp tục up truyện này ^.^

    Liked by 1 person

Mỗi ngày tớ đều chờ comment của các bạn, làm ơn làm phước comment đi nào!!! ^_^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s