Mọi người đều biết em yêu anh Chương 8


ღ Chương 8: Chạm vào cảm xúc ღ

edit: Evil

beta: hanhmyu

 

Nhìn Tiêu Thượng Kỳ và Tùy Minh Vĩ trò chuyện vui vẻ với nhau, Tùy Minh Vĩ nhận việc gọi món, Hà Tiếu Nhiên lần đầu tiên cảm thấy ăn một miếng thịt mà chẳng có cảm giác gì, thức ăn bê ra đầy bàn nhưng không buồn động đến, bao nhiêu suy nghĩ hiện lên trong đầu.

Tại sao lại muốn nói cho Tiêu Thượng Kỳ biết cô đã có bạn trai? Vì sao cô không ngăn Tùy Minh Vĩ? Cuối cùng cô đang mong đợi điều gì? Hà Tiếu Nhiên cúi đầu nhìn mấy món ăn mà Tùy Minh Vĩ gắp, khóe môi cong lên cười khổ. Chính là cô tự nhấc tảng đá đập vào chân mình, tự làm tự chịu. Ngày mai Tiêu Thượng Kỳ phải về rồi, không biết lúc nào mới gặp lại vậy mà nhìn xem cô đã làm cái gì?

Bữa cơm này hình như Tiêu Thượng Kỳ và Tùy Minh Vĩ rất vui vẻ. Tùy Minh Vĩ kể về những chuyện thú vị khi đi phỏng vấn, Tiêu Thượng Kỳ say sưa nghe, hai người hàn huyên từ xu thế kinh tế đến cổ phiếu, giá vàng… cho đến khi chai rượu đế cạn tới đáy thì cũng là lúc họ cũng chuyển sang nói về NBA*.

*NBA (National Basketball Association): giải bóng rổ nhà nghề dành cho nam tại Bắc Mỹ.

Trong trí nhớ của Hà Tiếu Nhiên, Tiêu Thượng Kỳ chưa bao giờ cùng người khác tán gẫu hăng say lâu như thế, anh không phải là dạng người thích nói chuyện, ngược lại còn làm cho người ta có cảm giác xa cách, có điều sự xa cách này không ảnh hưởng gì đến khí chất của anh, ngược lại càng làm cho người khác muốn tới gần anh hơn, ngưỡng mộ anh hơn.

Thế nhưng sau này, ngay cả cơ hội ngưỡng mộ cô cũng không còn sao?

Bữa cơm này dường như cô chỉ ngồi đờ đẫn, gần như không chen vào được câu nào, đến cuối buổi mới nhớ là cô mời Tiêu Thượng Kỳ ăn cơm cho nên một mình ra quầy tính tiền trước.

“Anh đi cùng em.” Tùy Minh Vĩ bám sát không rời, Hà Tiếu Nhiên không còn tâm trạng nào để ý tới anh, liên tục giục người phục vụ nhanh lên một chút.

“Thưa cô phòng đó…”  phục vụ cười cười, “Đã tính rồi ạ.”

“Lúc nào thế?” Hà Tiếu Nhiên kinh ngạc hỏi, “Ai tính tiền?”

“À” ánh mắt người phục vụ lướt qua cô và Tùy Minh Vĩ, cười nói, “Chính là người đi cùng cô cậu, vị tiên sinh đặc biệt đẹp trai đó ạ.”

Hà Tiếu Nhiên im lặng, trở về phòng cùng Tùy Minh Vĩ, lúc này Tiêu Thượng Kỳ đã đứng lên, chuẩn bị rời đi.

“Tiêu tiên sinh khó khăn lắm mới tới đây một lần, nên để chúng tôi mời khách, sao lại để cậu trả tiền được?” Tùy Minh Vĩ lấy áo khoác, miệng khách khí.

“Thói quen cả thôi, Hà Tiếu Nhiên là một con quỷ hẹp hòi, đi ra ngoài cùng nhau tôi không có thói quen để cô ấy mời”. Cả buổi tối, lần đầu tiên Tiêu Thượng Kỳ nhìn Hà Tiếu Nhiên, đôi mắt ấm áp, có một chút dịu dàng. Hà Tiếu Nhiên đương nhiên không thấy, tâm trí cô đều đặt hết vào câu nói kia của anh, cảm giác chế giễu cùng chiếu cố quen thuộc đó làm đôi mắt cô đỏ lên, chỉ có thể nghiêng đầu, giả vờ vô tình trừng mắt.

Vì đều uống rượu nên không ai lái xe, Tiêu Thượng Kỳ ở cách đó không xa nên chào từ biệt bọn họ rồi tự đi. Tùy Minh Vĩ muốn đưa Hà Tiếu Nhiên về, tay vừa mới nắm lấy cổ tay cô đã bị hất ra khiến anh lảo đảo vài bước, phải dựa vào cột đèn mới đứng vững.

“Anh uống không ít rồi, em tự về được.” Hà Tiếu Nhiên không muốn nghe anh nói, cũng không muốn câu nào, sau khi đẩy Tùy Minh Vĩ ra liền chạy đến chỗ cửa nhà hàng nơi có taxi chờ sắn, khi Tùy Minh Vĩ tới nơi thì chiếc xe đã chạy vụt đi.

Thật ra nơi ở của Hà Tiếu Nhiên cách chỗ này không xa, ngồi lên taxi rồi cô mới đau lòng khi nghĩ đến chuyện trả tiền, vì không muốn mất công đã lên xe, cô quyết định kêu tài xế đến siêu thị gần đó.

Tối hôm nay quả thật cô chưa ăn gì, nhưng đi một vòng quanh siêu thị, nhìn tất cả các món lại chẳng có cảm giác, đôi chân bất giác xuống quầy đồ uống, sau đó ma xui quỷ khiến thế nào mua mấy lon bia về nhà.

Bia đắng như vậy, uống một ngụm, chân mày Hà Tiếu Nhiên lập tức cau lại, mặt mũi nhăn nhó, không hiểu tại sao nhiều người lại thích uống cái này, sau khi nuốt xuống, chất cồn chạy trong máu, cảm giác chóng mặt lan nhanh, cô lắc đầu, cảm giác này thật khó chịu.

Nhạc chuông của điện thoại di động vang lên, cô đã uống hết mấy lon bia, bụng căng ra như muốn vỡ, tinh thần rõ ràng vẫn còn tỉnh táo nhưng đầu thì như bị đám bọt biển vây quanh, vừa quanh cuồng vừa tê dại, dường như các bộ phận trên cơ thể đã không còn nữa. Chất cồn làm nhịp tim cô tăng nhanh, căn phòng yên tĩnh đến mức có thể nghe thấy âm thanh “thình thịch”, nhanh đến nỗi cô phải ngậm chặt miệng, nếu không trái tim sẽ nhảy ra ngoài mất.

Sau khi vào phòng, điện thoại bị cô ném lên giường, tiếng chuông như thúc giục không thể không nghe, nhưng não bộ lại không chỉ huy được tứ chi, cô đi tới hai bước, đầu gối đụng phải chân giường, cô khẽ kêu một tiếng, đúng là để có được thứ gì đó quả không phải dễ.

“Alo? Ai thế?” Cô cảm thấy giọng nói của mình vẫn còn bình tĩnh, đầu lưỡi hình như hơi cứng, nhưng cũng chẳng ảnh hưởng gì khi nói chuyện.

“Xuống đây!” âm thanh quen thuộc ra lệnh cho cô.

“Anh là ai? Kêu tôi xuống thì tôi phải xuống à?” Hà Tiếu Nhiên nghiêng đầu, muốn xem ai gọi tới, nhưng tốc độ của miệng hiển nhiên nhanh hơn phản ứng của tay.

“Em làm sao thế?” quả nhiên đối phương cảm thấy có chút kỳ quái, sau đó nói như nghiến răng nghiến lợi, “Hà Tiếu Nhiên, đừng nói là em uống rượu đấy nhé?”

“Điều nào của pháp luật quy định tôi không được uống rượu?” Hà Tiếu Nhiên hỏi ngược lại, cảm thấy mình lúc này vô cùng minh mẫn.

“Bớt nói nhảm, ra ngoài đi.” Giọng nói kia đã phát cáu, âm thanh càng cao hơn.

“Đi thì đi, sợ gì chứ?” Hà Tiếu Nhiên hừ một tiếng, tắt điện thoại, bỏ luôn vào túi quần, đóng cửa, trước khi đi còn không quên khóa kỹ cửa phòng mình. Dĩ nhiên, cô đi không được thẳng cho lắm, từ phòng ngủ đến cửa chính, cô lần lượt đụng phải ghế salon, tủ lạnh, cửa phòng vệ sinh, sau khi phát ra mấy tiếng vang, cuối cùng cô cũng thành công ra khỏi nhà.

Khi vừa đóng cửa chính, cô bắt đầu thấy có cảm giác nên khi tay người kia vừa chạm vào đầu vai, cô không chút nghĩ ngợi đã cho hắn thử cú ném qua vai.

 “Tại sao lại uống thành thế này?” Tiêu Thượng Kỳ không ngờ Hà Tiếu Nhiên uống rượu lại ra tay như vậy, nếu không phải vì cô say nên nương tay thì rất có khả năng anh đã bị cô ném thẳng xuống dưới bậc thang. Vội giữ chặt tay cô, đẩy cô sát vào tường, anh vỗ vỗ vào mặt cô gọi, “Hà Tiếu Nhiên, là anh đây!”

“Tiêu Thượng Kỳ?” Hà Tiếu Nhiên sửng sốt, vừa rồi có phải anh gọi đâu, không phải anh cơm nước no nê xong đã đi rồi sao? Anh rõ ràng không để ý tới cô cơ mà? Không phải ngày mai về sao? Không phải… anh đã hoàn toàn đi ra khỏi cuộc đời cô rồi sao? Vì sao lại xuất hiện?

“Cũng may là chưa say tới mức hồ đồ, đi nào!” Tiêu Thượng Kỳ nới lỏng tay, kéo Hà Tiếu Nhiên xuống lầu, hành lang tối om, mấy bậc thang cao thấp không đều, anh cẩn thận đi từng bước, trái lại Hà Tiếu Nhiên loạng choạng, bước đi lảo đảo, mấy lần suýt chút nữa anh bị cô kéo lăn xuống.

“Nói đi, em có chuyện gì không vui mà uống thành thế này?” Khó khăn lắm mới xuống được lầu một, mu bàn tay phải của Tiêu Thượng Kỳ bị cọ xát râm ran đau, là do lúc anh ôm Hà Tiếu Nhiên bị cọ vào bệ cửa sổ, anh nhét Hà Tiếu Nhiên vào xe, một tay chống lên cửa xe hỏi cô.

“Ai nói em không vui, em có hứng không được à?” Hà Tiếu Nhiên thấy đầu óc mình đã hơi minh mẫn một chút, nhưng bị gió thổi qua, thần trí lại mơ màng, dần dần miệng như không còn bị khống chế, cứ thế tự nhiên mà nói ra.

“Vậy tại sao lại có hứng?” Tiêu Thượng Kỳ cau mày, muốn dùng tay day huyệt Thái Dương, tối nay anh thực sự uống không ít khiến huyệt này đang đập thình thịch có chút đau. Nhưng rồi nhớ lại lúc nãy kéo Hà Tiếu Nhiên xuống lầu, tay anh bám qua lan can chắc giờ đầy bụi bẩn nên lại bỏ tay xuống.

“Anh là gì của em, tại sao em phải nói cho anh biết?” Hà Tiếu Nhiên ngồi không thoải mái, không gian trong xe chật chội, cô chỉ có thể dựa trọng tâm vào lưng.

Tiêu Thượng Kỳ sửng sốt, Hà Tiếu Nhiên không mấy khi dùng giọng điệu này nói chuyện với anh, cô hỏi anh, anh có quan hệ gì với cô, trước kia cô chưa một lần hỏi về vấn đề này, là vì bữa cơm hôm nay có người kia? Có hắn ta, cô bắt đầu vạch rõ giới hạn với anh? Vừa nghĩ đến đó, trong lòng thấy khó chịu, nhưng mà… mình đang so đo với phụ nữ say rượu sao? Thế nên anh nói, “Em không phải lão bà của anh sao? Chẳng lẽ có bạn trai rồi thì sau này có chuyện gì anh không thể biết à?”

Mấy chữ bạn trai cứ đi vòng vòng trong đầu Hà Tiếu Nhiên, cô ngẩng đầu ngây ngốc nhìn Tiêu Thượng Kỳ. Anh thông minh như thế, chẳng lẽ chưa nhìn ra Tùy Minh Vĩ vốn không phải bạn trai cô? Anh là người khôn khéo, nhiều năm như vậy, tất cả mọi người đều nhận ra, chẳng lẽ chỉ có anh không hiểu… cô yêu anh, trước luôn là anh, bây giờ cũng là anh… Nhưng còn anh, đến giờ vẫn ung dung như thế, cô chẳng khác gì đang níu kéo, tự diễn vở kịch này? Cô đã xa nhà rất lâu rồi, chỉ vì muốn rời khỏi anh, quên anh đi, cứ nghĩ là mình đã thành công, tại sao anh xuất hiện làm đảo lộn trái tim yên bình của cô, rồi lại không thèm đếm xỉa đến? Rốt cuộc làm sao anh lại đến đây?

“Sao bây giờ anh lại đến?” nghĩ như vậy, Hà Tiếu Nhiên bất giác hỏi.

“Cái gì?” Tiêu Thượng Kỳ sửng sốt, không biết tại sao tư duy của Hà Tiếu Nhiên lại nhảy cóc như vậy, hỏi một câu anh chẳng hiểu gì.

Sau một thoáng im lặng, Hà Tiếu Nhiên nở nụ cười tự giễu, nhìn xem, Tiêu Thượng Kỳ quả thật không hiểu, anh làm sao hiểu được đây? Tất cả mọi phiền muộn chẳng qua đều là do cô tự tìm lấy, tấm lòng của cô, anh vĩnh viễn không hiểu, hoặc là không muốn hiểu.

“Đầu em đau, có thể để em về ngủ được không?” sau khi cười xong, đầu càng thêm đau, Hà Tiếu Nhiên lồm cồm bò dậy, mặc dù lúc đẩy cửa xe bị Tiêu Thượng Kỳ chặn lại, cái đầu nặng nề đụng trúng cửa xe, nhưng vẫn còn đứng vững, định bụng trở về đi ngủ.

“Cái tên Tùy gì đó… cũng không tồi.” Tiêu Thượng Kỳ ở sau lưng cô bỗng lên tiếng, “Nếu như em thích thì hãy ở bên anh ta, đừng giở cái tính trẻ con kia nữa, còn…”

Câu tiếp theo anh không nói, loạng choạng đi hai bước, Hà Tiếu Nhiên bỗng xoay người lại, bước chân lảo đảo, Tiêu Thượng Kỳ vươn tay đỡ cô, trong nháy mắt hai cơ thể chạm nhau, bàn tay Hà Tiếu Nhiên che kín miệng anh.

Gió đêm mát lạnh, tay Hà Tiếu Nhiên cũng hơi lạnh, áp lên môi anh dần ấm lên rồi chầm chậm buông xuống, cách một lớp áo mỏng, anh cảm thấy cơ thể nhỏ bé ấy đang run rẩy. Những đám mây dần xuất hiện, che đi vầng trăng tròn, Hà Tiếu Nhiên mở to mắt, dưới ánh đèn đường, khuôn mặt anh vẫn hiện ra rõ nét. Không biết là người nào mê hoặc người nào, Tiêu Thượng Kỳ từ từ cúi đầu, từng chút từng chút nhích tới gần, cuối cùng mạnh mẽ hôn lên đôi môi cô.

Hà Tiếu Nhiên ngây ngốc một lúc lâu, không biết phải làm sao, mờ mịt nhìn Tiêu Thượng Kỳ, cảm nhận anh đang sát bên cạnh và hung hăng xâm chiếm.

Đầu lưỡi lướt dọc theo môi cô, ngón tay mạnh mẽ nắm cằm cô, khiến cô phải mở hàm răng đang nghiến chặt, sau đó anh “công thành đạp đất”, quấn quýt lưỡi cô, buộc cô phải theo kịp tiết tấu.

Mọi việc xảy ra quá nhanh, trừ cái đầu choáng váng ra thì Hà Tiếu Nhiên không còn chút sức lực nào, cho đến khi chút không khí cuối cùng trong phổi cũng bị anh hút đi, người mới mềm nhũn ngồi xuống.

“Như thế cũng không được à?” Tiêu Thượng Kỳ đương nhiên không để cô ngồi xuống mặt đất, cúi người ôm đem cô vào xe, nhanh chóng đóng cửa rồi lên xe.

Cô không còn hơi sức trả lời, dứt khoát nhắm mắt lại làm bộ như ngủ thiếp đi. Tất cả đều rất hỗn loạn, đúng vậy, tất cả đều loạn, khi Tiêu Thượng Kỳ cúi người thắt dây an toàn, mọi suy nghĩ trong đầu Hà Tiếu Nhiên như keo dán, cô không có cách nào giải thích tại sao Tiêu Thượng Kỳ lại hôn mình, thậm chí còn quên hỏi, đã trễ thế này, ở ngay dưới lầu, anh không để cho cô về, còn muốn dẫn cô đi đâu nữa.

Một lần nữa bị Tiêu Thượng Kỳ kéo về khách sạn anh ở, một lần nữa ngủ trên giường lớn trong phòng khách, Hà Tiếu Nhiên hoàn toàn mơ hồ, chỉ nhớ Tiêu Thượng Kỳ đặt cô trên giường, giục cô mau ngủ, sau đó cầm chăn đưa cho cô. Nhưng mơ hồ đến đâu cũng đến lúc tỉnh, sau hai lần đi vệ sinh lúc nửa đêm, Hà Tiếu Nhiên đã hoàn toàn tỉnh táo, nhớ lại chuyện kia, cô đỏ mặt, tim đập dồn dập.

Tại sao Tiêu Thượng Kỳ hôn cô? Đêm hôm khuya khoắt còn đến nhà lôi cô đi? Cô có thể nghĩ là… anh… đang ghen được không?

Nghĩ mãi nghĩ mãi, cuối cùng Hà Tiếu Nhiên vẫn không làm sao giải thích được những nghi ngờ trong lòng thì Tiêu Thượng Kỳ đã ăn mặc chỉnh tề, gõ cửa phòng cô.

“Đến lúc anh phải ra sân bay rồi à?” Một đêm không ngủ, cộng thêm say rượu, đầu tóc Hà Tiếu Nhiên rối bời chẳng khác gì ổ gà, dưới mắt thâm quầng, đoán chừng bọn gấu mèo cũng thấy xấu hổ thay, quần áo nhăn nhúm vì lăn lộn trên giường, trong lòng cô không khỏi thầm nhủ, nếu cái thân này mà đi tới sân bay tiễn anh thì đúng là quá mất mặt. Nhưng ở bên anh, chuyện cô mất mặt cũng chẳng phải lần một lần hai.

“Không ra sân bay, không về nhà nữa”. Tiêu Thượng Kỳ cười vui vẻ, vươn tay nắm lấy vai Hà Tiếu Nhiên đẩy ra khỏi cửa, không quên lấy túi xách của cô, mở túi, nhìn thấy ví tiền và chứng minh thư, “Tốt, thói quen lúc nào cũng đem giấy tờ tùy thân vẫn không đổi, mặc dù không dùng đến, chúng ta lên đường.”

“Đi đâu…” Hà Tiếu Nhiên không đuổi kịp logic của anh, quả thật là cô hay đem theo giấy tờ tùy thân và mấy thứ quan trọng, bởi vì trước kia ký túc của trường thường xuyên bị trộm, đến đây thuê chỗ ở, để ở nhà vẫn chưa yên tâm, nhưng mà, cuối cùng là đi đâu?

“Đi biển, không phải em muốn thấy mặt trời mọc ư, đi thôi, sáng mai sẽ cho em chiêm ngưỡng.” Tiêu Thượng Kỳ nói thế cũng như không.

“Nhưng em phải trực vào thứ ba.” Hà Tiếu Nhiên nghĩ, chỗ gần biển nhất đi xe lửa cũng tới 4 – 5 tiếng, huống chi ngày quốc khánh vé xe lửa khó mua, bờ biển thì nhỏ, không biết có sân bay không.

“Biết rồi, tối mai sẽ về.” Tiêu Thượng Kỳ xoa đầu cô hỏi, “Em cứ để bộ dạng như vậy đi hay là đi rửa mặt?”

Hà Tiếu Nhiên lúng túng, xoay người chạy vào phòng vệ sinh.

“Không phải anh đã nói hôm nay phải về sao? Tại sao không đi?” Ngồi trên xe, Hà Tiếu Nhiên mới biết là Tiêu Thượng Kỳ tự lái xe đi. Xe ra khỏi thành, lên đến đường cao tốc cô mới nhớ ra việc phải mắng anh tối qua đã nói dối cô.

“Anh chỉ nói phải đi về, cũng có nói là về chỗ nào đâu.” Tâm tình Tiêu Thượng Kỳ rất tốt, mở nhạc, “Là em ngốc thôi.” Thấy Hà Tiếu Nhiên không nói lời nào, anh lại hỏi cô, “Không vui sao? Nhớ trước kia em thích đi biển cơ mà?”

Em thích đi biển, đặc biệt là đi cùng anh, nhưng nếu anh không thích em thì có thể… đừng tốt với em như vậy được không, em sẽ ngộ nhận. Anh vẫn có thể thản nhiên vung tay quay người đi như đám mây trên trời kia, còn em thì sao? Hà Tiếu Nhiên không có cách nào nói ra những lời này một cách tự nhiên được, cô cười cười, “Vui mà! Sao không vui được?” sau đó hướng tầm mắt ra ngoài cửa sổ, đường cao tốc, phong cảnh dường như vẫn không đổi, giống hệt như trái tim cô, rất nhanh, cô trở nên mơ màng, dần dần buồn ngủ.

“Heo lười, trước kia sao không phát hiện ra em dễ ngủ như vậy nhỉ?” không biết qua bao nhiêu lâu, Hà Tiếu Nhiên cảm thấy hình như mũi đang bị bịt lại, nghẹt thở đến mức tỉnh dậy. Mở mắt ra, áo khoác của Tiêu Thượng Kỳ đang đắp trên người cô còn anh đang lười biếng nằm trên ghế, thấy cô tỉnh, không chút khách khí vò rối tóc của cô.

“Biển rộng quá!” lướt qua Tiêu Thượng Kỳ, ngoài cửa xe, một đại dương xanh thẳm, Hà Tiếu Nhiên trong nháy mắt lấy lại tinh thần, vội vàng nhìn ra bên ngoài, mới biết mình đã ngủ hơn 6 tiếng.

“Đúng vậy, tới biển rồi, em mà không tỉnh dậy thì anh thật muốn mang em đi bán”. Tiêu Thượng Kỳ nói xong, vỗ vai ý bảo xuống xe. Bờ biển này đang đợi khai thác, có cát mềm, nước biển trong suốt, ngoài mấy người du lịch thì không còn ai khác. Giữa trưa, ánh mặt trời chiếu xuống bờ cát. Bây giờ là tháng 10, bơi lúc này cũng đã thấy hơi lạnh, nhưng vẫn có thể đi chân trần ở bờ biển.

Hà Tiếu Nhiên nhanh tay nhanh chân vọt ra biển, cởi giày, đứng nghịch sóng, Tiêu Thượng Kỳ theo sau cách xa cô mấy bước, quần áo vẫn chỉnh tề, “Anh không xuống nước sao?” Hà Tiếu Nhiên chơi một hồi, quần xắn cao lên đầu gối cũng bị ướt hết.

“Không, em có biết bơi cũng đừng có ra xa.” Tiêu Thượng Kỳ nhìn từ bàn tay đầy cát của cô đến bắp chân trắng như tuyết rồi lắc đầu, tìm chỗ ngồi, lấy ra cặp kính mát đeo vào, không làm gì, cũng chẳng nói gì nữa.

“Không xuống nước thì đến biển làm gì?” Hà Tiếu Nhiên nhún vai, cô cũng có thể tự mình tìm trò vui, lấy Tiêu Thượng Kỳ làm mốc, đặt giày bên cạnh anh, đi chân trần loanh quanh bờ cát.

Biển vô cùng kỳ diệu, dưới lớp cát tinh tế cất giấu cả một bảo tàng vỏ sò. Hà Tiếu Nhiên đi một lát lại cúi xuống nhặt, cái nào không đẹp thì vứt, trong chốc lát, nhặt được mười mấy cái vỏ sò trắng lớn nhỏ.

“Đẹp không?” trong quá trình nhặt vỏ sò, cô thầm nghĩ mình có thể xem như không có gì xảy ra, không nghĩ tới nụ hôn đêm qua, coi thứ tình cảm mập mờ này như tình bạn tốt cũng được, đoạn chạy tới bên cạnh Tiêu Thượng Kỳ, mở bàn tay ra, cho anh nhìn đống vỏ sò của mình.

“Em muốn làm vòng cổ à?” Tiêu Thượng Kỳ không biết đang ngủ hay suy nghĩ gì, hồi lâu mới ngồi dậy, tay huơ trúng tay cô, những vỏ sò nhỏ rơi xuống, mắt anh dừng lại trên bàn tay cô. Chỉ tay Hà Tiếu Nhiên rành mạch, đường số mệnh rất dài, đường sự nghiệp rõ ràng, còn từ ngón trỏ dọc xuống là đường tình cảm, trước kia anh vô tình nghe được, tình cảm mà kéo dài như thế, nghĩa là người này có tình yêu rất thuần khiết, tình yêu thuần khiết sao? Anh nhất thời ngây ngốc.

Hà Tiếu Nhiên tưởng anh sẽ nói cô là đồ trẻ con, nói cô nhàm chán… Nhưng không ngờ chỉ hỏi cô một câu rồi không nói gì nữa, chỉ nhìn chằm vào tay cô, rút tay về không tiện, mà tiếp tục giơ ra lại không đúng. Bàn tay có gì đẹp sao? Muốn nhanh chóng thoát khỏi cảnh lúng túng, cô nói, “Anh coi chỉ tay à?”

“Mấy cái thứ gạt người đó mà em cũng tin?” ý thức Tiêu Thượng Kỳ trở về, khịt khịt mũi che đi phút thất thố, anh vội đứng dậy, phủi cát trên người, nắm tay Hà Tiếu Nhiên, “Đứng lên, chúng ta tìm phòng trọ.”

“Tìm phòng trọ?” Hà Tiếu Nhiên thấy lần này rất mới mẻ nhưng chân dính đầy cát, cát ướt bám chặt khiến cô không thể lập tức nhấc chân lên được. Không còn cách nào khác, chỉ có thể chờ cát khô tự rơi xuống, đúng là làm khó nhau mà, cô nghe thấy Tiêu Thượng Kỳ cười khẽ, “Xem ra còn phải phơi nắng nữa rồi” nói xong lại ngồi xuống cạnh cô, trong không khí tràn ngập vị mặn, tim Hà Tiếu Nhiên đập hơi nhanh.

Lúc trời tối, Hà Tiếu Nhiên mới biết tại sao Tiêu Thượng Kỳ lại tìm phòng trọ, nơi bọn họ tới là bờ biển của một thôn nhỏ, trong thôn không có khách sạn, ngày cả nhà khách cũng không, rất nhiều hộ gia đình có phòng trống, du khách tới sẽ được ở lại nhà của người dân. Họ ở trong nhà họ Trương, trong sân phơi lưới cá lớn, ông Trương đã ra biển, sáng sớm mai mới có thể về, bà Trương chuẩn bị cho hai người ăn hải sản tươi, còn hầm thêm con gà mái, tráng trứng.

Hà Tiếu Nhiên đi theo Tiêu Thượng Kỳ, ăn bữa cơm đơn giản nhưng thật ngon, cơm nước xong, chuẩn bị đi ngủ, cô mới thấy lúng túng.

Nông thôn phương Bắc, ai cũng ngủ bằng giường sưởi*, tất nhiên Trương gia cũng thế, hai người họ, chỉ có một cái giường sưởi, bà Trương đặt hai cái gối song song, sau khi để lại hai cái chăn, dẫn theo đứa con về phòng chuẩn bị ngủ.

Tiêu Thượng Kỳ còn chưa vào phòng, bên ngoài có tiếng nước chảy, chắc là đang rửa mặt, Hà Tiếu Nhiên nhanh chóng xem xét tình hình, chuẩn bị đem hai cái chăn ngăn lại, tách ra hai bên, nhưng chưa kịp làm gì thì Tiêu Thượng Kỳ đẩy cửa vào.

*giường sưởi: giường lò, đắp bằng đất, gầm giường có ống dẫn khói nóng hoặc để lò sưởi, ở miền Bắc Trung Quốc.

“Ngày mai muốn ngắm mặt trời mọc thì phải đi từ 4 giờ” ánh mắt đảo qua Hà Tiếu Nhiên cùng chiếc giường sưởi, Tiêu Thượng Kỳ liền hiểu, nhất thời cũng không biết nên lúng túng hay buồn cười, sau khi đuổi được Hà Tiếu Nhiên đi rửa mặt anh mới thấy có chút khó xử, cuối cùng nghĩ hay nhân dịp này trêu đùa cô một chút. Anh mặc đồ nằm trên giường, định bụng xem Hà Tiếu Nhiên quay lại sẽ phản ứng thế nào.

Cuối cùng, Hà Tiếu Nhiên đi rửa mặt quá lâu, thêm vào mấy ngày vừa qua không được ngủ tử tế, không đợi được đến lúc cô vào, anh đã ngủ thiếp đi. Cho đến lúc trở mình, vì chiếc giường quá cứng khiến anh đau lưng mới chợt tỉnh, trong phòng im ắng, ánh trăng xuyên qua rèm cửa sổ thủy tinh, phủ ánh sáng mờ ảo lên giường, thế nhưng Hà Tiếu Nhiên vẫn chưa quay lại.

Tiêu Thượng Kỳ giật mình, bên ngoài sân không một tiếng động, vội vàng bật người trở dậy, chạy ra ngoài. Ngoài sân ban đêm như ban ngày, ngoài phơi lưới cá không còn gì khác, anh chạy đến phòng tắm gọi tên Hà Tiếu Nhiên, không ai trả lời, nhà vệ sinh đơn sơ cũng không có ai. Trong chốc lát, anh nghĩ tới vô số khả năng đáng sợ, nhưng Hà Tiếu Nhiên thân thủ cũng không tệ, cho dù có ngủ quên mất, nếu như cô kêu cứu, anh chắc chắn không thể không nghe thấy, anh an ủi mình, hít sâu, sau đó ra khỏi sân, đi vào con đường nhỏ, chiếc xe việt dã đậu ở đó, phảng phất như con quái vật to lớn.

Cửa kính một bên xe bị kéo xuống, anh dường như nghe tiếng trái tim đang hạ xuống, trở về âm thanh quen thuộc, quả nhiên, nhìn vào bên trong kẽ hở, Hà Tiếu Nhiên đang nằm trên ghế ngủ say.

Xe của anh bao giờ cũng có hai bộ chìa khóa, anh im lặng nhìn Hà Tiếu Nhiên một hồi, mới lấy khóa dự bị lạch cạch mở cửa xe. Hà Tiếu Nhiên đang ở trong mộng đẹp, cô và Tiêu Thượng Kỳ cùng nhau chèo con thuyền nhỏ ra biển, thuyền bồng bềnh đung đưa, dập dềnh qua lại, một con cá heo từ dưới nước vọt lên, trên khoảng không phía trước, từng vòng cung nối tiếp nhau.

“Cá heo!” cô xúc động bật dậy, muốn gọi Tiêu Thượng Kỳ nhìn mau, nhưng vừa động đậy thì đã tỉnh lại.

Không phải cảnh cô cùng Tiêu Thượng Kỳ ra biển, chỗ này vẫn là sân trước, dập dềnh thì dập dềnh thật, đó là vì Tiêu Thượng Kỳ phát hiện cô ngủ trong xe, đang ôm cô về phòng ngủ.

“Này… để tự em đi.” Hà Tiếu Nhiên xấu hổ, cảm giác như mình lại gây chuyện nữa rồi.

“Còn hai bước .” Tiêu Thượng Kỳ nói xong, quả nhiên bước hai bước là tới giường sưởi, đặt Hà Tiếu Nhiên xuống, xoay người nói, “Tại anh không chu đáo, em cứ ngủ ở đây, trong xe không an toàn, để anh đi là được.”

“Tiêu Thượng Kỳ…” nhìn anh vội đi, Hà Tiếu Nhiên thấp giọng kêu tên anh, gọi xong cũng chẳng biết nói gì, cô cắn môi, mặt cũng đỏ bừng.

“Nếu không có việc gì thì nên ngủ sớm một chút, ngày mai còn phải dậy sớm” Tiêu Thượng Kỳ dừng chân, tự cười bản thân, giọng nói rất trầm, “Vừa nãy còn muốn nằm đây đùa với em, anh… không có cầm thú như thế.”

Hà Tiếu Nhiên không lên tiếng, anh không nhịn được quay đầu, dưới ánh trăng, hai giọt nước long lanh rơi trên mu bàn tay cô đặt trên đầu gối, giống như đang gõ vào tim anh.

Anh cảm thấy không vui, anh đã bỏ qua rất nhiều cuộc xã giao mang cô tới đây, không phải vì muốn cô vui ư? Trong hai người cũng nên có một người vui chứ, nhưng sao kết quả lại khiến cô khóc thế này?

Tiêu Thượng Kỳ lặng yên đứng đó, hồi lâu, mới nghe Hà Tiếu Nhiên nói, “Tiêu Thượng Kỳ, em thích anh mất rồi, làm sao bây giờ?”

Đây tuyệt đối không phải lần đầu tiên anh được nghe nữ sinh bày tỏ tình cảm, trước kia, anh luôn khách khí nói một tiếng “Cảm ơn” để từ chối, hôm nay Hà Tiếu Nhiên cũng nói thế, nhưng sao những lời đó lại tuyệt vọng đến vậy, cô biết, anh sẽ từ chối sao? Thế nhưng, anh muốn từ chối sao? Không lẽ muốn nói cho cô, hai người họ nên là hảo bằng hữu, một khi đã đi quá giới hạn, sau này cơ hội gặp mặt cũng không còn.

Lời khước từ nói ra dễ dàng như thế, sao anh không mở nổi miệng? Trong lồng ngực, có cái gì đó đang đập nhanh, Hà Tiếu Nhiên thích anh, cô ấy thích anh, là cô ấy thích anh…

Hà Tiếu Nhiên đợi một lúc, Tiêu Thượng Kỳ vẫn yên lặng đứng trong góc tối, cô không nhìn rõ gương mặt anh, cũng không dám ngẩng đầu, bí mật này đã ở trong lòng nhiều năm như thế, từ trung học cấp hai đến bây giờ, làm sao dễ dàng nói ra? Nhưng sau khi nói mới cảm thấy nhẹ nhõm, cô thích Tiêu Thượng Kỳ, cô yêu anh, mặc kệ anh có thích cô hay không, dù chốc lát mất đi anh, cô vẫn thấy nhẹ nhõm. Thích hay yêu cũng chỉ là chuyện của một người, cô không mong Tiêu Thượng Kỳ có tình cảm lại với mình, vì thế, tệ nhất là sau này không gặp mặt nữa, tuy anh đã để lại dấu ấn sâu sắc trong cô, dù không gặp mặt, cô vẫn sẽ không quên bóng dáng anh, không phải sao?

“Anh không nghĩ em như thế.” Từng giây từng phút trôi qua, Hà Tiếu Nhiên còn cho rằng cô đang đợi chính miệng Tiêu Thượng Kỳ tuyên án tử hình, nhưng anh lại nói, “Em có nghĩ không, em biết anh, quen thuộc tính anh lâu như thế, em nghĩ em có thể tự biết như vậy sao, là do anh muốn để em nhìn thấy, muốn em biết con người thật của anh như thế, vậy mà em vẫn thích anh sao?”

“Nghe thật phức tạp, nhưng em chính là người như vậy, thích một người, không lẽ là chỉ thích một phần và ghét một phần ư?” Hà Tiếu Nhiên nghe không hiểu vấn đề, có điều cô thích người này, chỉ đơn giản vì chính anh, không phải vì thân phận, địa vị, cũng không phải vì tiền bạc, quyền thế, mà chỉ đơn thuần thích con người Tiêu Thượng Kỳ, thích lúc anh lạnh lùng, nóng nảy, thích lúc anh cười, lúc anh giận… tất cả mọi thứ của anh.

“Thế ư?” Tiêu Thượng Kỳ đi đến trước mặt cô, ngón tay nhẹ nhàng nâng cằm cô, đôi mắt anh như có ánh sáng khóa chặt cô, “Thích anh, tại sao còn trốn vào xe ngủ?”

Là vì không muốn anh cảm thấy em đang dây dưa với anh, những lời thế này, Hà Tiếu Nhiên không nói được, gương mặt tự nhiên đỏ lên, vì Tiêu Thượng Kỳ đang ở quá gần, gần đến mức, một giây sau, đôi môi anh đã rơi xuống trán cô. “Như thế này, có thích không?” giọng nói của anh gần như thở dài, đôi môi ấm áp chạm nhanh lên trán, dời đến sống mũi, mí mắt, qua má, cuối cùng nhẹ nhàng dừng ở đôi môi cô.

Đây không giống với nụ hôn gần như chiếm đoạt đêm qua, anh dịu dàng mút lấy đôi môi cô, tinh tế trìu mến, Hà Tiếu Nhiên thấy năng lượng của mình dần bị rút sạch, ngả người xuống giường để tìm nơi chống đỡ, nhưng Tiêu Thượng Kỳ lại nghĩ cô tránh né nên chuyển sang khuynh hướng tấn công. Đợi đến khi anh buông môi cô ra, Hà Tiếu Nhiên mới phát hiện bọn họ đã nằm trên giường sưởi, cơ thể anh vững chắc đè ép cô, từng tấc da thịt áp sát vào nhau, trong mạch máu như có ngọn lửa, chính cô cũng cảm nhận được sự nóng bỏng ấy. Cô không dám động đậy, im lặng nằm đó, nghe hơi thở của Tiêu Thượng Kỳ.

“Ngủ đi, nếu ngủ không được, anh sẽ làm cho em cả đêm không cần ngủ.” hồi lâu, Tiêu Thượng Kỳ trở mình, nằm phịch xuống một bên, khổ sở cầm chăn, chăn nhà nông rất lớn, đắp tầm hai ba người cũng vừa, anh tung chăn khoác lên người Hà Tiếu Nhiên, buồn bực đưa lưng về phía cô khi trong lòng đang sôi trào dục vọng. Anh làm sao vậy, vừa rồi không từ chối cô, thậm chí còn hôn cô đến mức không thể khống chế, anh không phải vẫn luôn coi Hà Tiếu Nhiên là huynh đệ sao? Tại sao lần này, cả huynh đệ cũng không bỏ qua? Nhưng mà, Hà Tiếu Nhiên thích anh, cô ấy thích anh, thật là… thích anh sao, mặc dù không phải là yêu, bây giờ, anh còn có người thích rồi, cả đời này cũng chỉ có như thế, anh có thể yêu cầu xa vời gì nữa?

Hà Tiếu Nhiên không biết Tiêu Thượng Kỳ đang nghĩ cái gì, cô chỉ biết, anh không cự tuyệt cô, như vậy có thể nói rằng, anh có chút gì đó thích cô không? Cô không mong gì nhiều, chỉ cần anh có một chút thích cô, cô rất vui, đúng thế, rất hạnh phúc, cho nên, lúc đếm tới một ngàn con dê, cô đã say sưa đi vào giấc mộng.

Ngày thứ hai hai người dậy đều muộn, lúc lái xe như bay đến biển, mặt trời đã lên, nước biển đã rút, nhiều khối đá ngầm nổi lên, có không ít con cua nhỏ trên đó. Hôm qua bà Trương cho bọn họ cái thùng nhựa màu đỏ, Tiêu Thượng Kỳ xách theo sau Hà Tiếu Nhiên, để cô nhặt các loại đồ chơi.

Hà Tiếu Nhiên so với mấy ngày trước vui tươi hơn nhiều, trên bãi cát khắp nơi đều nghe thấy tiếng cười của cô, khiến Tiêu Thượng Kỳ cũng hăng hái, hai người tranh nhau chỉ đạo, sau đó tìm thấy một tảng đá, trên đó có dính rất nhiều vỏ sò.

Bữa cơm hôm nay cũng đặc biệt phong phú, ông Trương đã về, bắt nguyên một sọt đầy cua, còn Hà Tiếu Nhiên chẳng khác gì tên tham ăn, bà Trương dùng nồi to hấp cua, mùi thơm xông tới, với mắm gừng, Hà Tiếu Nhiên ăn một hơi hết ba con.

“Cua là động vật máu lạnh, mới sáng đừng có thấy đồ ăn mới mẻ mà ăn nhiều, về đau bụng đấy.”, Tiêu Thượng Kỳ chậm rãi ăn con cá hấp, không quên nhắc cô.

“Em đâu có yếu như thế.” Hà Tiếu Nhiên cười phấn khởi, vẻ mặt kia, Tiêu Thượng Kỳ chưa từng nhìn thấy qua, cứ như là trúng giải gì lớn hay nhặt được bảo vật quý không bằng… anh không hiểu, sao cô có thể hạnh phúc một cách đơn giản như thế, nhưng thôi, dù sao anh cũng rất vui.

Sau khi kết thúc bữa tiệc toàn cua, bụng Hà Tiếu Nhiên quả thật hơi khó chịu, trong lúc không để ý, ngón cái tay trái bị con cua kẹp thủng một lỗ lớn lập tức chảy máu.

“Trong túi xách có khăn ướt và khăn giấy, lấy giúp em với.” Ngón tay đang đau, Hà Tiếu Nhiên nhất thời không biết xử lý thế nào,đang tính tìm khăn giấy bịt vết thương lại, sau đó đè lên cầm máu.

“Để anh xem, nhiều cua như thế, sao không ăn thịt trong càng trước?” Tiêu Thượng Kỳ không ngại tay Hà Tiếu Nhiên tanh, nắm tay cô, kéo tới vòi nước, trước tiên rửa vết thương, sau đó dùng xà phòng thơm cẩn thận rửa mấy ngón tay khác, cuối cùng dùng sức nặn máu ra.

“Đau!” Hà Tiếu Nhiên dậm chân, ngón tay bị bóp đau, bị anh nặn máu tới hai lần.

“Không phải vì em quá vụng về sao.” Tiêu Thượng Kỳ nhìn vài giọt máu rỉ ra mới cảm thấy hài lòng, bảo cô để tay đó, tự mình ra xe nhanh chóng lấy hộp sơ cứu ra.

“Xe của anh còn có cái này á?” nhìn Tiêu Thượng Kỳ thuần thục thoa bột Vân Nam, dùng băng gạc cẩn thận buộc hai vòng, Hà Tiếu Nhiên phát hiện, cô thật sự chưa hiểu hết toàn bộ con người Tiêu Thượng Kỳ.

“Hữu bị vô hoạn*, em công tác ở ngoài, đừng nói là không chuẩn bị ít thuốc đấy nhé?” Tiêu Thượng Kỳ khẽ cười, bà Trương nhìn thấy cảnh đó cũng không khỏi ngưỡng mộ, “Cô gái, chồng cô thật là biết chăm sóc.”

*hữu bị vô hoạn: có phòng bị sẽ tránh được tai họa

Hà Tiếu Nhiên cuống lên, không dám nhìn vẻ mặt Tiêu Thượng Kỳ lúc này, liên tục khua tay, “Không phải, anh ấy không phải là…” cái chữ “chồng” đó, trước sau đều do ngượng quá nên chẳng thể ra khỏi miệng.

“Chị nói dối, tối qua em ngủ dậy thấy anh ấy ôm chị vào nhà mà.” Trương gia có hai đứa con, một bé gái khoảng chừng bảy tám tuổi, bé trai thì khoảng bốn năm tuổi, nghe Hà Tiếu Nhiên phủ nhận, thằng nhóc đang ăn bát cơm ngẩng đầu lên nói, “Ba em bảo, đàn ông chỉ ôm vợ của mình thôi, chị không phải là vợ anh ý, sao anh ý lại ôm chị.”

“Con nít thì biết cái gì.” Bà Trương đánh nhẹ nó một cái, quay lại nói cười hớn hở với Hà Tiếu Nhiên, “Vậy là bạn trai cháu, vẫn chưa làm thủ tục đúng không, thế ra là chưa thống nhất ý kiến.” vừa gắp thức ăn cho chồng và con, vừa bảo, “Cô gái này thật dễ xấu hổ, ngượng không dám nói, hai năm qua cũng có mấy cặp yêu nhau tới đây, nói là muốn thử nghiệm cuộc sống nhà nông, haha, cô gái, nhưng mà nó là đứa bạn trai tốt đó, ta nhìn người không sai đâu.”

Hà Tiếu Nhiên hoàn toàn cảm thấy bất lực, Tiêu Thượng Kỳ tìm ra băng dính, dán cố định trên ngón tay cô, trong cả quá trình rất ung dung nhàn nhã, ánh mắt vô cùng chuyên tâm… Ngó chừng, chắc lát nữa tay cô chẳng ra bộ dạng gì mất. Anh cứ tự nhiên như thế càng khiến cho cô không biết nên làm sao, trong nháy mắt, Hà Tiếu Nhiên không biết mình nên cảm thấy mất mát hay là nên mặc kệ nữa.

Sau khi xử lý xong vết thương, trên tay còn vương lại hơi ấm của Tiêu Thượng Kỳ, Hà Tiếu Nhiên không có hứng thú ăn nữa, Tiêu Thượng Kỳ thu dọn đồ đạc rồi thong dong quay lại ăn nốt thức ăn, sau đó kéo cô tạm biệt người nhà Trương gia.

Trên xe, không gian ngột ngạt, chỉ còn lại hai người họ, vừa nãy ở Trương gia, Hà Tiếu Nhiên bỗng có suy nghĩ đó… bây giờ rõ ràng càng thêm lúng túng. Tối qua cô đã nói ra hết, toàn bộ dũng khí tích góp trong bao nhiêu năm nay bay mất, buổi sáng đi ngắm bình minh thì chưa phát hiện, giờ nghĩ lại, muốn tìm miếng đậu hũ đập đầu vào để mất đi cảm giác khó xử. Trước kia Tiêu Thượng Kỳ từng nói họ là huynh đệ tốt, bị huynh đệ bày tỏ thế này, có phải anh cũng khó xử, nên mới không từ chối cô lúc đó?

“Đừng có dựa vào, cửa kính không dễ chịu đâu.” Hà Tiếu Nhiên đang phiền muộn vô tình dựa vào cửa kính trên xe, Tiêu Thượng Kỳ nói, “Đang nghĩ gì thế?”

“Nghĩ gì đâu” Hà Tiếu Nhiên lấy lại tinh thần, lần nữa hận dưới mặt đất không có cái hố để cô lập tức chui vào.

“Ngốc quá.” Tiêu Thượng Kỳ nghiêng đầu nhìn cô một cái, sau đó tập trung nhìn đường, một lúc mới nói, “Anh nghĩ rồi, nếu em đồng ý, thì chúng ta thử xem sao.”

“Thử… thử cái gì?” Hà Tiếu Nhiên không kịp phản ứng, lời này của anh quá sâu xa.

“Thử yêu nhau.” Tiêu Thượng Kỳ dừng xe ở gần lối vào đường cao tốc, lấy áo khoác ở đằng sau ghế nhẹ nhàng phủ lên người Hà Tiếu Nhiên, ánh mắt rất nhanh lướt qua gương mặt cô, rồi nhìn về phía trước, ngừng một chút mới nói, “Làm thế nào đây? Chúng ta quen biết nhiều năm như vậy, không lẽ lại bắt đầu từ đi dạo phố, ăn cơm, xem phim?”

Lúc này Hà Tiếu Nhiên đã hoàn toàn hiểu ý anh, lại dường như không tin vào tai mình, cô ngạc nhiên nhìn Tiêu Thượng Kỳ thật lâu, từng đường nét trên gương mặt anh, trong lòng cũng đã từng phác họa, cô chưa bao giờ nghĩ, thật sự có thể có được nó.

“Phải suy nghĩ lâu như thế sao?” cuối cùng Tiêu Thượng Kỳ bị cô nhìn tới nỗi mất tự nhiên, giọng nói bắt đầu nguy hiểm.

“Anh muốn bắt đầu từ đâu?” thấy anh bỗng nhiên quay đầu lại, Hà Tiếu Nhiên không kịp thu ánh mắt trở lại, nhất thời đỏ mặt, vội nhìn ra cửa sổ, vốn định nói, em chỉ nghĩ một chút thôi mà, anh cũng không cho em cân nhắc thêm một buổi sáng sao? Nhưng ra khỏi miệng lại là câu này, cô đang buồn bực lại còn đụng đầu vào cửa kính.

“Ngày mai em có ca trực, vậy để ngày kia đi, giờ đi tìm phòng.” khóe môi Tiêu Thượng Kỳ nhếch lên, nhanh chóng khởi động xe, nhận thẻ ở trạm thu phí, sau đó phóng ra đường cao tốc.

Dọc đường, mấy cái radio địa phương bắt đầu phát một ca khúc đã xưa, Hà Tiếu Nhiên nhắm mắt lại, lúc đầu là không biết làm thế nào để đối mặt với Tiêu Thượng Kỳ, về sau thì dần dần ngủ thiếp đi, ngủ một giấc tới khi hai người vào thành phố. Vì tốc độ xe cứ nhanh chậm thay đổi khiến Hà Tiếu Nhiên tỉnh lại, “Tại sao lại tìm phòng?” cô nghĩ mãi mà không hiểu, Tiêu Thượng Kỳ sẽ không ở lại đây lâu, chẳng lẽ khách sạn chưa thỏa mãn yêu cầu của anh?

“Em thích khách sạn vậy anh cũng không có ý kiến, nhưng em thấy tự nhiên chứ?”, mở đồng hồ ra xem giờ, Tiêu Thượng Kỳ có hơi mệt, thuận miệng hỏi cô, “Tối muốn ăn gì?”

“Sao cũng được” đầu ngón tay dường như còn đau, cộng thêm mấy con cua chán ngấy, trừ khát ra, Hà Tiếu Nhiên chẳng còn cảm giác gì nữa.

“Thế về khách sạn, để họ đưa món.” Tiêu Thượng Kỳ gật đầu, lập tức lái xe về khách sạn.

“Để em về, anh đến đó đi.” Trong đầu Hà Tiếu Nhiên toàn là ý nghĩ, có thể về nhà nhanh một chút, thay đồ, sau đó ngủ ngon một giấc, dứt mạch suy nghĩ, nhìn sang Tiêu Thượng Kỳ đã dừng xe, hành động đầu tiên là muốn đi.

“Hôm nay mệt rồi, sáng ngày mai cho em về.” Tiêu Thượng Kỳ không để ý, lại còn kéo tay cô, mạnh mẽ kéo tới thang máy, tới phòng anh.

“Sáng mai em phải đi làm, đã mấy ngày chưa thay quần áo rồi.” Hà Tiếu Nhiên buồn bực, oán trách xong lại phát hiện trên giường không biết lúc nào đã có mấy bộ quần áo, thắt lưng nhỏ, áo sơ mi, quần jean, còn có đôi giày du lịch, những thứ này đều không quan trọng, mà quan trọng là… bên cạnh còn có một bộ đồ lót màu vàng nhạt.

 “Anh bảo trợ lý chuẩn bị rồi đấy”, Tiêu Thượng Kỳ vừa cởi nút áo sơ mi, vừa định nằm xuống, chợt phát hiện Hà Tiếu Nhiên đứng cứng ngắc ở cửa, xong lại quay ra phòng khách nhìn qua, tầm mắt cuối cùng rơi vào bộ nội y kia. À, hình như lúc trước có nói với trợ lý, mua cho trẻ em, không nên gợi cảm quá, nhưng… thế này nhìn như nhỏ quá thì phải, cũng không biết cô ấy mặc size nào, tầm mắt anh lướt nhanh Hà Tiếu Nhiên từ trên xuống, tự nhắc mình, chỉ là bản năng thôi, sau đó liền xoay người đi, dặn dò Hà Tiếu Nhiên, “Em có thể tắm thay đồ rồi, đi đi, anh kêu nhà ăn mang cơm tới.”

Mỗi phòng khách đều có một phòng tắm, Hà Tiếu Nhiên cảm thấy thừa dịp Tiêu Thượng Kỳ cũng tắm thay quần áo, chạy đi là ý kiến hay, vì thế nên liều mạng tắm rửa thật nhanh. Đợi tới khi đầu tóc xong xuôi, mặc quần áo sạch ra ngoài, trên bàn ăn đã bày hai phần thịt bò, một chai rượu vang đỏ, còn có nước hoa quả mà cô thích, kèm theo bánh mì mới nướng và nước súp, có Tiramisu, thậm chí có cơm chiên của Indonesia nữa.

“Cái này nhanh nhất, thông qua được chứ.”, Tiêu Thượng Kỳ chậm rãi uống ly rượu đỏ trong tay, nhìn cô ngồi xuống, nói, “Có được điểm không?”

“Cũng được.” Hà Tiếu Nhiên chần chừ một chút, chợt nhớ tới lần trước cùng Tiêu Thượng Kỳ uống rượu, cũng là một ly rượu đỏ như thế, sau đó suýt chút là lau súng hỏa, gương mặt cô đỏ hồng lên. May Tiêu Thượng Kỳ không để ý, rót cho cô một ly, rồi cùng uống.

Kết quả là tối đó, hai người ăn cơm không nhiều, hàn thuyên lại những chuyện lý thú thời học sinh, chai rượu vơi đi, rồi lại tới tủ rượu tìm chai khác, uống cũng rất nhanh. Lúc bắt đầu, Hà Tiếu Nhiên lo lắng mình sẽ say, nhưng lại nghĩ, lần trước đâu có uống rượu, hơn nữa mùi rượu này không nồng lắm, vậy nên đã buông thả bản thân. Rượu vừa vào miệng, chắc so với bia thì dễ uống hơn, ban đầu không thấy say, đợi khi phát hiện mình đã uống hơn tửu lượng thì mới choáng váng. Muốn uống được cái này cần có tửu lượng tốt, tâm trạng tốt, phải tỉnh táo, còn có thể kiểm soát được tứ chi, cũng phải có trình độ mới làm được như vậy. Thừa dịp Tiêu Thượng Kỳ đứng bên của sổ ngắm màn đêm đến thất thần, cô lặng lẽ trở về phòng, cuối cùng còn nhớ tới bộ quần áo trên người ngày mai phải mặc tới cơ quan, thay đồ ngủ, rồi mới lên giường nằm.

Tiêu Thượng Kỳ đứng lặng bên cửa sổ thật lâu, thành thị phương Bắc dường như không có cuộc sống về đêm, đặc biệt vào những ngày lễ, đường xá vắng xe, cùng là đèn đường, nhưng nhìn từ trên cao, lại giống chuỗi ngọc sáng lấp lánh. Ngay bây giờ, anh biết anh không nên nhớ tới Trần Phi Nhi, nhưng đầu óc lại như cái máy tự động, bất giác nhớ những khoảng thời gian cùng Trần Phi Nhi. Anh biết Trần Phi Nhi sớm hơn anh ba Triệu Minh Hiên, khi đó anh còn học trung học cơ sở, trong nhà có một đám anh em của cô dì tới, nhưng người anh sùng bái chỉ có duy nhất Mộ Thiếu Thiên, hằng năm lúc nghỉ đông và nghỉ hè đều đi theo anh ấy, nên tự nhiên anh biết mặt họ.

Những năm nó, nếu như nói hối hận, thì điều Tiêu Thượng Kỳ hối hận nhất là dù anh có biết Trần Phi Nhi sớm bao nhiêu nhưng chưa từng thổ lộ với cô. Anh từ nhỏ đã là đứa con được nuông chiều, có rất nhiều người theo đuổi anh nên bản thân tự kiêu, cứ cho rằng Trần Phi Nhi sớm muộn cũng là một người trong số đó. Thực tế, mấy năm đó, quả thật Trần Phi Nhi luôn bên cạnh anh, mỗi lần sinh nhật anh cô ấy luôn tới, các bạn học cười giỡn nói đùa, cô ấy cũng chỉ cười ngượng ngùng, không phản bác. Anh thật sự cho rằng nước sẽ chảy thành sông, khi bọn họ trưởng thành, thậm chí không bỏ qua cơ hội  đi học cùng nhau, anh và Trần Phi Nhi thi vào cùng một trường đại học.

Nhưng năm thứ nhất đại học, cứ như thần xui quỷ khiến, tất cả đều thay đổi đột ngột. Hôm đó trong giờ học, anh và Hà Tiếu Nhiên nói về chuyện cưỡi ngựa, hăng tới nỗi mời Trần Phi Nhi và Hà Tiếu Nhiên cùng mấy bạn nam trong lớp tới nhà anh xem trường đua ngựa. Hà Tiếu Nhiên vốn như đứa trẻ, học mấy thứ này là nhanh nhất, anh tìm bừa cho cô một huấn luyện viên, rất nhanh đã nhìn thấy cô cỡi ngựa, theo hướng dẫn của huấn luyện viên chạy chậm ra ngoài. Mấy bạn học nam cũng không chịu lạc hậu, rất nhanh, chỗ đó chỉ còn anh và Trần Phi Nhi, anh đỡ cô lên ngựa, kết quả con ngựa cứ động đậy đi lại hù dọa cô ấy, anh chỉ còn cách ôm cô xuống, đưa cô về phòng nghỉ ngơi.

Trên sân, những người khác đều vui vẻ, anh vốn trẻ tuổi thích náo nhiệt, dặn dò Trần Phi Nhi mấy câu rồi cứ thế chạy ra ngoài. Chẳng ai ngờ rằng, ngày đó Mộ Thiếu Thiên mang theo Triệu Minh Hiên cùng tới trường đua, sau đó, chính anh đã tự tay thúc đẩy tình yêu cho Trần Phi Nhi và Triệu Minh Hiên.

Nghĩ tới chuyện này, anh buồn bực kéo cổ áo, phía sau quá yên tĩnh, anh quay đầu nhìn, thấy ly rượu của Hà Tiếu Nhiên đang lăn lóc trên bàn, đã sớm không thấy bóng dáng. Không kìm được nụ cười khổ, anh đặt ly xuống, tiếp tục cởi nút áo, chuẩn bị đi ngủ, khi đi ngang qua phòng khách, dừng lại một lát, nhẹ nhàng đẩy cửa vào.

Cô hình như ngủ rất ngon giấc, ngoan ngoãn co tròn trong chăn, tóc tản ra trên gối, áo lót màu vàng nhạt ném trên giường, rèm cửa sổ không kéo, ánh sáng bên ngoài chiếu lên người cô.

Tiêu Thượng Kỳ không biết tại sao, như bị cái gì đầu độc, từng bước nhích tới gần. Mặt mày Hà Tiếu Nhiên tuy không đẹp, vì từ trước tới nay, anh đã gặp qua cô gái đẹp nhất rồi, nếu như nhất định phải hình dung, ước chừng cũng chỉ là thanh tú mà thôi. Nhìn cô ngủ yên lặng như thế, anh thấy hơi bất công, ngón tay dịu dàng vuốt nhẹ gương mặt cô, cô dường như thấy ngứa, tay anh chưa kịp rút, cô đã đưa tay lên chà chà. Khách sạn cung cấp đồ ngủ đơn giản quá, ngang hông chỉ thắt một sợi dây lưng, cô ngủ một hồi, cổ áo đã nới rộng ra, tay vừa nâng lên, vô tình lộ ra một mảnh tuyết trắng.

Anh cảm giác cổ họng khô khốc, mà người phụ nữ trước mặt, lại chính là nước của anh.

Hà Tiếu Nhiên ngủ thấy vô cùng mệt mỏi, như ngủ trên cái giường sưởi lúc trước vậy, cơ thể như bị bất động, hở ra thì không nhúc nhích được, hết lần này tới lần khác giữ chặt người cô như hâm nóng thức ăn, nóng đến mức lúc cô tỉnh dậy, trên trán đã có ít mồ hôi.

Cô bất mãn mở mắt, phát hiện mình đang nằm một bên giường, lưng eo đau nhức, trở mình thay đổi vị trí, chăn bên hông như bị ai đó quấn chặt, cô lại phát hiện, trên giường còn có một người khác nữa.

“Dậy sớm vậy?” cô ngạc nhiên không biết có nên xoay người nhìn hay không, Tiêu Thượng Kỳ bị đánh thức bởi âm thanh sột soạt, tay nhẹ nhàng di chuyển đặt ngang eo cô, cả người cô bị ấn vào chăn, sau đó anh cười khẽ một tiếng, chợt tung mình ngồi dậy, nhanh chóng cúi người hôn lên môi cô nói, “Chào bà xã!”

Nhìn nửa người để trần của anh, Hà Tiếu Nhiên cứng lại trên giường, không biết có nên nhắm mắt, nhưng giờ nhắm mắt thì có lợi gì? Anh ấy đã đứng lên, tìm dép, không chút hoang mang đi ra khỏi phòng cô.

Hôm qua anh dùng giọng điệu nghi hoặc hỏi cô, biết nhau nhiều năm như thế, không lẽ bây giờ lại bắt đầu từ việc đi dạo phố, ăn cơm, xem phim sao? Hành động thực tế hôm nay đã trả lời cô, dĩ nhiên không phải thế. Hà Tiếu Nhiên hiểu ra tại sao anh muốn tìm phòng ốc, tại sao lại nói cô ở khách sạn sẽ không thấy tự nhiên, trong lòng mờ mịt. Cô từng nghĩ, anh sẽ đặc biệt nhớ lần đầu tiên của cô với anh, nhưng mà đến bây giờ, cô mới thấy mọi chuyện không như cô dự định. Trong khi cô tình nguyện giao bản thân cho anh, thế nhưng anh bây giờ vẫn khiến cô cảm thấy bị coi thường, cô mơ hồ nghĩ, nếu là Trần Phi Nhi, anh có thể như vậy không?

Đáp án đương nhiên là ngược lại, những năm này, chuyện của Tiêu Thượng Kỳ và Trần Phi Nhi cô cũng biết, ngay cả tay cô anh cũng chẳng thèm chạm, vậy thì sao có thể vội vàng, rồi ngủ chung với cô ở đây chứ? Cô biết cái này không thể so sánh, cô chưa bao giờ dám so với Trần Phi Nhi, nước từ khóe mắt nhanh lăn xuống.

“Sao vẫn chưa chịu dậy, không đi trực à?” Tiêu Thượng Kỳ tắm xong, thu xếp gọn gàng, lúc đi ra, phát hiện cửa phòng Hà Tiếu Nhiên vẫn mở rộng y như lúc anh ra, cả người cô co rúc trong chăn, tựa hồ như không động đậy, tim anh nặng trĩu, đi tới mấy bước, cúi người nhìn cô, đôi mắt khép chặt, dưới gối ướt một mảng, trên hàng mi đó có giọt nước mắt nho nhỏ rơi.

 “Sao lại khóc?” lần đầu tiên Tiêu Thượng Kỳ đối mặt với Hà Tiếu Nhiên lại thấy bối rối như thế. Anh nhất thời không hiểu được, có lẽ cô ấy chưa từng yếu đuối như vậy trước mặt anh, nhiều lúc, cô ấy thật giống như con trai, cơ thể khỏe mạnh, lúc chơi đùa, bị té cũng chẳng hề hấn gì, nên có một khoảng thời gian dài, anh thực sự coi cô là con trai. Nhưng bây giờ xem ra cô ấy rốt cuộc vẫn là con gái, cũng yếu ớt, cũng sẽ khóc, anh thở dài, đỡ Hà Tiếu Nhiên dậy, dùng chăn cuốn quanh người cô, kéo cô vào lòng, thấp giọng hỏi, “Thế này là sao?”

“Không có gì!” Hà Tiếu Nhiên không ngờ anh trở lại nhanh thế, cô không có thói quen để anh thấy bộ dạng này, lúc này cả người bị anh ôm, không rút tay lau nước mắt được, nên cúi đầu chà chà lung tung trên chăn, hô hấp ổn định, tự an ủi trong lòng, hai người ngủ cùng nhau cũng chẳng phải lần đầu, lần trước đúng là vì tình thật, còn lần này, khi anh nói thử, cô bỗng không thể chấp nhận anh đột nhiên tiến tới quá gần. Nhưng mà, nói cho cùng, cũng do lúc trước cô không cự tuyệt anh triệt để, bây giờ có khóc cũng thật quá muộn màng.

Nằm trên giường một lúc, nếu không buộc phải đi làm, cô thực muốn mãi nằm ở đây, không bao giờ cử động nữa, không cần đối mặt với Tiêu Thượng Kỳ, cũng không cần đối mặt với trái tim mình, nhưng lại không được. Cô lề mề mặc quần áo, rửa mặt, nhìn thời gian đã gần sát giờ làm, mới lấy túi xách bước ra khỏi cửa.

Tiêu Thượng Kỳ tựa người vào cửa ngoài phòng cô, trên bàn là bữa sáng mà phòng bếp đưa tới, hai loại, Trung Quốc và Phương Tây, nhìn rất đẹp mắt, cô không hề muốn ăn, nói rõ, “Đã trễ rồi, em đi trước.” rồi cúi đầu ra ngoài.

“Hà Tiếu Nhiên!” lúc lướt qua người Tiêu Thượng Kỳ, anh giơ tay bắt lấy tay cô, dùng lực khiến người khác không thể tránh né hay kháng cự.

“Thật là sắp trễ rồi!” cô không biết làm sao đối diện với Tiêu Thượng Kỳ, chỉ còn cách nhỏ giọng lặp lại câu đó.

“Em đang giận.” Tiêu Thượng Kỳ không buông tay, đứng chắn trước người cô, đắn đo một lát mới nói, “Là tại anh… anh cứ cho rằng, chúng ta đã phối hợp với nhau rất tốt.”

“Là em thích ứng không kịp, có hơi nhanh.” Nhắc tới vấn đề này, Hà Tiếu Nhiên cũng chỉ có thể nói, “Em cần nghĩ lại, hôm nào chúng ta nói sau, em phải tới tòa soạn rồi.”

“Không nói rõ ràng, anh không cho em đi.” Tiêu Thượng Kỳ cau mày, cứ đứng đó ngăn cản cô, anh không thích biểu hiện này của Hà Tiếu Nhiên, dường như rất hối hận, cô đã nói là thích anh, nếu không anh đã chẳng hạ quyết tâm như thế, sau này gần gũi với cô hơn, lời đã nói thì không được lật mặt, ít nhất, cô ấy sẽ không thấy hối hận với anh, “Chẳng phải em nói thích anh sao? Bây giờ muốn nuốt lời? Hay là, ngày đó em căn bản chỉ nhất thời xúc động để dụ dỗ anh?”

Anh rất ít khi nói chuyện nghiêm túc với cô, cũng rất ít khi tức giận như một đứa trẻ như thế…, Hà Tiếu Nhiên nhìn những ngón tay đang giữ chặt cánh tay cô, đầu ngón tay ấy trắng bệch, cô thở dài, “Đừng có dùng lực như vậy, đau quá…, sao em có thể dụ dỗ anh chứ? Tội gì phải dụ dỗ anh?”

“Em thích anh, anh cũng thích em, mới sáng sớm, anh không trêu chọc em, tại sao lại giận anh?” Tiêu Thượng Kỳ lập tức buông lỏng ngón tay, nhưng bàn tay vẫn kiên quyết giữ lấy cánh tay cô, Hà Tiếu Nhiên không phủ nhận, không hiểu sao anh thở phào nhẹ nhõm, mọi nghi ngờ trong lòng đã tan, nhẹ nhàng kéo cô lại gần, hạ thấp giọng, “Anh chưa làm gì hết, em không đồng ý thì anh sẽ nhất định không làm, anh chỉ muốn, nếu chúng ta quyết định bên nhau, mỗi sáng, anh hy vọng khi mở mắt ra sẽ được thấy em, như thế cũng không được sao?”

Anh… thích cô? Mỗi ngày khi mở mắt, là muốn thấy cô? Hà Tiếu Nhiên không tin vào tai mình. Mấy ngày lễ này, mỗi ngày đều xảy ra một chuyện khác nhau, không có cảm giác chân thật, tuy nhiên nó lại thình lình biểu lộ giống nhau làm cho trái tim cô đập nhanh tới mức không có cách nào hô hấp. Cô có cảm giác như mình đang ở trên một đám mây, nhẹ nhàng bay bay, muốn nhảy múa cùng gió. Cô bất ngờ ngẩng đầu, trợn to hai mắt nhìn Tiêu Thượng Kỳ, chứng minh mình không phải đang mơ, nhưng đôi môi anh lại rơi trên trán cô, mềm mại, ấm áp, ẩm ướt, đi dọc theo sống mũi, rất nhanh di chuyển tới môi cô, từ ôn nhu đến cuồng nhiệt.

Trong đầu như có tiếng nổ, như pháo hoa cháy sáng, khiến cô không cách nào suy nghĩ, chỉ có thể hàng phục, vụng về đuổi theo bước chân anh, mặc cho anh ôm ấp, dựa vào tường, để anh hôn thỏa thích.

Thân thể ma sát, răng môi dây dưa, sáng sớm yên tĩnh, hơi thở của họ cũng nhanh hơn, Hà Tiếu Nhiên không biết bao giờ hai tay mình đã đặt trên vai Tiêu Thượng Kỳ, mà nụ hôn của Tiêu Thượng Kỳ cũng dần trượt xuống theo cổ áo sơ mi, bàn tay anh nóng như lửa, dần di chuyển đến chỗ mềm mại của cô, cứ chần chừ lúc mạnh lúc nhẹ.

Đến khi hốt hoảng, vẫn cảm thấy có gì đó không đúng, nhưng Hà Tiếu Nhiên làm thế nào cũng nghĩ không ra, đợi đến khi hô hấp bình thường, đầu óc đã tỉnh táo chút ít, cô cuối cùng đã ngăn được Tiêu Thượng Kỳ tiến thêm bước nữa.

Chỉ là trì hoãn một lúc, anh cương quyết ấn cô ngồi lên bàn, vẻ mặt em không ăn cơm, anh sẽ tiếp tục hôn, rốt cuộc, Hà Tiếu Nhiên vội vã uống một ly sữa tươi, ăn hai cái bánh bao nhỏ, rồi lại vội vàng ngồi lên xe anh tới tòa soạn.

May là ca trực hôm nay có tới trễ cấp trên cũng không để ý, hơn nữa theo định kỳ, công việc rất an nhàn, dù sao đã nghỉ phép rồi, các đối tác cung cấp đầu mối đều đã đi du lịch, bình thường điện thoại không ngừng vang lên, giờ đây cả buổi chỉ kêu đúng hai lần, trách cứ báo chí không chịu đưa tin.

“Chúng tôi ngưng phát hành, thứ 7 sẽ đăng báo bình thường.” giọng điệu ôn tồn nhỏ nhẹ của Đình Đình vang lên qua điện thoại, như đang trấn an người khác, đợi bên đó phàn nàn xong mới cúp máy, suy nghĩ một chút sau đó đề nghị, “Ngồi không chán quá đi, chúng ta lên mạng Đấu Địa Chủ không?”

Trong tất cả máy vi tính ở tòa soạn, chỉ có đường dây nóng của máy tính mới dùng được QQ, sau khi đề nghị, Đình Đình nhanh nhẹn qua phòng khác mở hai cái máy nữa, sau đó giục Hà Tiếu Nhiên và ký giả Lý Lượng cùng ca trực nhanh chóng vào cuộc.

Ngoài Đấu Địa Chủ, trên QQ còn có chơi mạt chược, trước kia đi học thường chơi cùng các bạn trong phòng ngủ, khi đó là vì kiếm tiền, hai ba người cùng góp vốn, đặt cược cho một người khác, sau đó bàn bạc ra bài, trừ phi bắt bài quá ác liệt, không thì thắng nhiều thua ít, bây giờ nhớ lại, tưởng như đang quay về cảm giác đó.

Bất quá ba người Đấu Địa Chủ thì không thể thương lượng, chỉ yên lặng chơi của mình, chăm chú ngó chừng máy tính.

Lúc Tùy Minh Vĩ bước vào, nhìn thấy cảnh tượng, anh vô thức tiến về  phía sau Hà Tiếu Nhiên, nhìn một lúc nói, “Ra cái này, nhất điều long.”

“Wey wey wey, như thế không được, còn có thêm trợ thủ à?” Hà Tiếu Nhiên không tập trung, Đình Đình đang thuận buồm xuôi gió, đã thắng liền mấy ván. Nghe thấy có người chỉ chiêu, vội vàng kháng nghị.

“Các em mới chơi ván đầu à?” lúc này Tùy Minh Vĩ mới phản ứng, không lên tiếng nữa.

Hà Tiếu Nhiên không ngờ anh xuất hiện ở đây, rõ ràng trong lịch trực, Tùy Minh Vĩ là ca thứ 6, sao hôm nay lại đến? Nhưng bây giờ trong đầu cô là một mớ hỗn loạn, không có tâm trạng nói chuyện với anh, chọn đại mấy lá đánh xong, cô thoát QQ, đứng lên nói với Tùy Minh Vĩ, “Anh chơi cùng họ đi, em đi bộ một lát.” Sau đó chạy ra ngoài hóng mát.

Kết quả Tùy Minh Vĩ hiển nhiên không tham chiến, chưa tới vài ván đã tìm lý do ra ngoài, Lý Lượng nghe chuyện anh theo đuổi Hà Tiếu Nhiên, nên cùng Đình Đình dùng ánh mắt cười chế nhạo, sau đó vui vẻ thả người.

“Quốc khánh em đi chơi à, vốn lo em một mình ở đất khách muốn mời em đến ăn cơm, rốt cuộc gọi điện thoại em tắt máy, tới chỗ em cũng không ai mở cửa.” Hà Tiếu Nhiên trở lại chỗ ngồi, lấy kéo cắt mấy bài báo của mình trên báo ra, mới được hai bài thì Tùy Minh Vĩ đã tới, hỏi cô như thế.

“Ừ, đi chơi hai ngày.” Hà Tiếu Nhiên thuận miệng nói, tay vẫn không ngừng cắt.

“Có bạn không? Đi đâu? Một mình em sao?” chân mày Tùy Minh Vĩ cau lại, bất giác nghĩ tới bạn học của Hà Tiếu Nhiên, tuổi còn trẻ mà đã có xe sang trọng, có danh thiếp, vừa nhìn đã biết là người giàu có, chẳng qua anh không thích, rất không thích, nên thử dò hỏi, “Không phải là bạn học của em chứ?”

“Đúng rồi, thì sao?” Hà Tiếu Nhiên đáp một tiếng, sau đó lại hối hận, cô đi chơi cùng ai, từ khi nào lại báo cho Tùy Minh Vĩ biết? Nhưng bây giờ cô chỉ muốn được yên tĩnh để có thể nghiêm túc suy nghĩ về Tiêu Thượng Kỳ. Lần này anh đột nhiên tới thăm cô, sau đó vẫn không đi, lại đối với cô thế này… ừ, thân thiết đến nhiệt tình, tất cả đều khiến cô khó hiểu và bất an, nhưng lại không hiểu tại sao, điều bây giờ cô cần nhất, chính là suy nghĩ thật kỹ, “Anh còn chuyện gì không? Nếu không có chuyện gì thì để em một mình được không?” cô nói lời đuổi khách.

“Các em có quan hệ rất tốt?” nghe Hà Tiếu Nhiên cùng một người đàn ông khác đi chơi, trong lòng Tùy Minh Vĩ rất không vui, thấy thái độ cô lạnh lùng nên anh có chút buồn bực, đi hai bước mới nói, “Anh ta đơn giản chỉ là bạn học sao?”

“Chuyện đó có liên quan tới anh sao?” Hà Tiếu Nhiên không ngẩng đầu, cắt xong một phần, lật sang phần thứ hai.

“Anh ta không đơn giản như thế, vừa nhìn là biết người rất có dã tâm, anh nghĩ nên nhắc nhở em,” Tùy Minh Vĩ nói, “Đừng bị hắn lừa.”

Nghe Tùy Minh Vĩ đánh giá Tiêu Thượng Kỳ như thế, trong lòng Hà Tiếu Nhiên rất không thoải mái, nhưng trong lúc cô vẫn tìm được lời nào để phản bác, Lý Lượng đã chạy tới gọi, “Hà Tiếu Nhiên! Nhanh lên, có chuyện rồi!”

“Chuyện gì vậy?” bỏ cây kéo xuống, đem mấy bài báo đang cắt lộn xộn kẹp vào sách, Hà Tiếu Nhiên vội nắm túi xách, đi theo Lý Lượng ra ngoài.

“Có một nhà bị sụp nóc, giống như bị người ta đập phá.” Lý Lượng vừa nói vừa chào hỏi Tùy Minh Vĩ, hôm nay tài xế ở tòa soạn đều nghỉ hết, bọn họ lo lắng chạy xuống lầu, hết lần này tới lần khác gọi xe, hồi lâu vẫn không bắt được, Lý Lượng than thở, “Đồng chí Tiểu Tùy, xe của cậu đâu, không đem theo à?”

“Ra khỏi đây đã.” Tùy Minh Vĩ liếc nhìn Hà Tiếu Nhiên, cô đang đứng ven đường, dùng tay ngoắc xe taxi.

Cuối cùng ba người đi bộ ra phố, rốt cuộc cũng bắt được một xe taxi, nghe được bọn họ là phóng viên muốn đi thu thập tin tức, anh trai này cũng hăng hái, đạp chân ga, lái xe thật nhanh, miệng còn hỏi Lý Lượng, “Tôi chở các cậu vượt đèn đỏ không bị phạt đúng không?”

“Đại ca à, bọn tôi cũng đâu cần gấp như vậy, anh muốn vượt đèn đỏ thì vẫn phải phạt tiền đó.” Lý Lượng vui vẻ, không quên nhắc nhở anh trai, “Đại ca, đèn đỏ rồi kìa…”

“Các cậu có phải là phóng viên không đấy, tôi đưa các cậu đi thu tin tức, lại còn phạt tiền của tôi à?” anh trai đạp chân phanh, Hà Tiếu Nhiên và Tùy Minh Vĩ không kịp chuẩn bị, cả hai suýt nữa đụng vào hàng ghế trước.

“Chúng tôi làm gì có đặc quyền này.” Đèn xanh đã chuyển, Lý Lượng cùng đại ca bắt đầu hàn huyên về tình hình chính trị hiện nay, rồi đến chuyện giá xăng dầu tăng cao.

Tại nơi xảy ra sự cố, lúc này đã được chăng dây cảnh báo, anh trai dừng xe, vì tán ngẫu rất hợp ý nên đã giảm cho bọn họ cả mớ tiền lẻ, Hà Tiếu Nhiên mở cửa xe, đi theo Lý Lượng đến hiện trường bên ngoài.

Ngôi nhà bị sụp nóc là công trình kiến trúc khoảng 50 năm của thế kỷ trước, mái hiên dài đầy cỏ, bức tường nhiều chỗ bị nứt, sớm đã bị cho vào danh sách là nơi nguy hiểm. Hầu hết các hộ gia đình sống ở đây đã rời đi, chỉ còn lại vài hộ, điều kiện sống cũng khó khăn.

“Dì à, nghe nói nhà này bị sụp đúng không ạ?” trước cửa chính ngôi nhà, máy kéo vẫn đang đào bới những viên gạch ngói, người dân đứng bên kia đường cũng đang ngó nhìn, Hà Tiếu Nhiên nhận định vấn đề, chạy đường vòng ra sau lầu, chỗ đó tầm mắt nhìn ra hiện trường không rõ, dường như là không có người nào đi ngang qua xem náo nhiệt nên dây cảnh báo cũng không kéo tới. Đứng đây nhìn sang đến địa điểm sập nhà chỉ chừng có mười thước. Hà Tiếu Nhiên tìm được cái băng ghế nhỏ, vừa nhìn hiện trường vừa hàn huyên.

“Không phải tôi nghe nói, mà tận mắt nhìn thấy đó.” Dì đó nhìn Hà Tiếu Nhiên một chút, biết cô là phóng viên, nên bắt đầu mở máy, “Tôi dậy sớm đi mua thức ăn, bất quá mấy ngày lễ, người ta bán muộn, tôi vừa mua về, đi theo chân tường của nhà đó, nghe thấy mấy tiếng rầm rầm nhỏ, quay đầu nhìn thấy mấy miếng xi măng từ trên kia rơi xuống, tôi đã thấy nghi nghi, vội vàng đi lẹ, sau đó phía sau nghe mấy tiếng ầm ầm rất lớn, đất cũng rung lên y chang động đất, lầu đó liền sập, cô xem chân tôi này, bị mấy viên ngói đè lên bầm tím cả.”

Vô tình tìm được cái mắt kính bị vỡ ở hiện trường, Hà Tiếu Nhiên bất ngờ, biết bà ở bên cạnh nhà này, vội vàng hỏi, “Dì à, vậy dì biết trong nhà có người sao? Có mấy người bị vùi ở bên trong?”

“Làm sao không biết, hàng xóm bao nhiêu năm mà.” Bà cô thở dài, chỉ vào ngôi lầu bị sập đến thay đổi hoàn toàn, “Tôi nghe nói, lão Dương nhà này chẳng bao giờ đi ra ngoài, nhà lão ấy ở lầu ba nhưng khó khăn, nhà có ba người, hai vợ chồng đều tàn tật hết, nhưng đứa con thì học rất giỏi, hình như đã đại học năm ba, cũng chẳng biết có cứu được hay không nữa.”

Hà Tiếu Nhiên một mạch tìm tới mấy nhà lân cận khác, hiểu rõ căn nhà này sụp như thế nào, đưa mắt kính cho người dân, sau đó mới quay lại phía trước, cùng Lý Lượng gặp mặt.

Lý Lượng là người lấy được tin sớm nhất đã chạy tới các nhân viên cứu hộ để trình bày, nội dung không sai lệch gì nhiều so với bà cô kia đã nói, có ba người bị đè dưới lầu, khi nhà này sụp chừng chưa tới một phút, mọi người ở lầu 4 và lầu 2 đều đã chạy đi hết, nhưng người ở lầu 3 vẫn còn bên trong, nhà có hai người tàn tật, đứa con không chịu rời khỏi cha mẹ nên cũng không ra ngoài. Mà theo phán đoán của các nhân viên cứu hộ, căn cứ vào tình hình của ngôi lầu này, nếu như cứu viện kịp thời, khả năng cứu người còn sống vẫn còn, chẳng qua là trước mắt, ngôi lầu này rất phức tạp. Mặc dù đã sập một phần đối diện trước đường cái nhưng gạch cũng giòn dễ gãy, vừa mới động đã sụp tiếp xuống, máy móc chưa thể tiến gần, sau nhiều lần bàn bạc, chỉ có thể cho người tới gần, dùng dây thép buộc ở lầu trên, lấy cần cẩu kéo ngược lên.

Làm việc mấy tháng rồi, đây là lần đầu tiên Hà Tiếu Nhiên tiếp cận với hiện trường đáng sợ như vậy. Nhân viên đội cứu hộ cẩn thận trèo lên đống đổ nát, dùng dây cáp cố định buộc sàn gác, đầu tiên là lầu 5, coi như thuận lợi, nhưng xử lý tới lầu 4, ngôi nhà xảy ra hiện tượng sập lần hai, một trận nổ loảng xoảng khiến tro bụi xám bay đầy trời, tất cả mọi người đều lui lại phía sau vài bước.

Người tham gia cứu hộ cũng bị chôn vùi, không biết là nông hay sâu, những người khác xông lên lấy tay đào bới, hơn nửa giờ sau mới đem được người ra, Hà Tiếu Nhiên đứng xa hơn một chút, không rõ tình hình lắm, chỉ nhìn thấy xe cấp cứu 120 tới, nhanh chóng mang cáng cứu thương, rất nhanh đã mang người bị thương đi.

Lần sụp thứ hai này có nghĩa là kế hoạch cứu viện lúc trước không thể tiếp tục, đội phòng cháy chữa cháy mang theo dụng cụ bắt đầu cố gắng đào bới phần trung tâm từ bên trong ra. Hà Tiếu Nhiên xem xét các phía, nhiều giờ sau, đội phòng cháy rút ra bên ngoài, xe xúc cát tiến tới dọn dẹp gạch đá xi măng. Sau khi dọn xong, lộ ra một đường thông nhỏ bắt đầu dùng sức đào.

Tập trung cứu viện đến 7 giờ tối, cuối cùng cũng tìm ra 3 người bị vùi lấp, xe cấp cứu 120 đang chờ để đưa đi. Lý Lượng đã sớm đợi ở bệnh viện, buổi tối hơn chín giờ mới quay về viết bản thảo, buồn bã nói với Hà Tiếu Nhiên, “Họ đều không cứu được, bạn bè và thầy giáo biết tin qua truyền hình nên cũng tới, nói cậu bé kia rất ưu tú, không phải đại học năm 3, mà là năm 4 rồi, chuẩn bị tìm việc làm, còn có bạn gái nữa, hai gia đình điều kiện bình thường, hai người đã hẹn ước, tốt nghiệp xong sẽ làm việc cho tốt để hai bên cha mẹ có thể đổi nhà mới, vậy mà… sinh mạng thật mỏng manh, trong bệnh viện tang thương, cô không thấy đâu, cô bé đó đã khóc ngất đi rồi.”

Hà Tiếu Nhiên lặng người, cô miêu tả hiện trường, thống nhất nội dung của Lý Lượng và bên đội phòng cháy chữa cháy với bệnh viện, chỉnh sửa tới khi xong thì cũng đã hơn 10 giờ, ra khỏi tòa soạn lập tức nhìn thấy xe của Tiêu Thượng Kỳ đậu ngay ở ven đường.

“Công việc thế nào mà vất vả như vậy?” đợi quá lâu, Tiêu Thượng Kỳ ngủ thiếp đi trong xe, Hà Tiếu Nhiên gõ hồi lâu trên cửa kính, anh mới nghe thấy, mở khóa cho cô.

“Hôm nay có chuyện đột xuất.” Hà Tiếu Nhiên trầm mặc một hồi, nước mắt bỗng nhiên rơi xuống, bản thảo cô tổng hợp, từng câu mà Lý Lượng viết bên bệnh viện cô đều nhớ rất rõ, Tùy Minh Vĩ còn chụp một ít hình, cô gái trẻ tuổi cực kỳ bi thương khiến cô cảm thấy sinh mạng thật khó lường, hôm qua vừa nắm tay người, chớp mắt đã xa cách vĩnh viễn, đau đớn này cô thật không muốn nghĩ tới.

“Hôm nay sao thế, tại sao lại khóc?” Tiêu Thượng Kỳ điều chỉnh ghế, ngồi thẳng người đã nhìn thấy Hà Tiếu Nhiên lau nước mắt, trong lòng có hơi buồn bực.

“Hôm nay em phỏng vấn một sự cố, nhưng rất thảm, một nhà ba người đã chết hết.” Hà Tiếu Nhiên nói, “Cậu thanh niên trẻ tuổi vốn có thể ra ngoài, nhưng…”

“Đừng nghĩ nữa.” Tiêu Thượng Kỳ hiểu ra, ôm lấy vai cô, nhẹ nhàng vỗ lên cánh tay cô, an ủi, “Em muốn làm công việc này, sau này còn gặp nhiều chuyện hơn nữa, em chỉ là phóng viên, đừng để những chuyện như vậy ảnh hưởng tới cuộc sống của em.”

“Em cảm thấy rất khó chịu, cậu thanh niên kia còn có bạn gái, ngày hôm qua bọn họ còn gặp nhau…” Hà Tiếu Nhiên cảm thấy mình khóc như thế thật chẳng có đạo lý, Tiêu Thượng Kỳ đến với cô, không phải vì cô tự xưng là cái thùng rác để anh tâm sự ư, tâm tình đã không tốt thì làm sao thay đổi tâm tình của anh được?

“Ừ, đừng khóc.” Tiêu Thượng Kỳ không có kinh nghiệm an ủi người khác, nếu như là anh chọc cho cô khóc thì còn có thể nói lời xin lỗi hay gì đó, nhưng bây giờ anh bất lực, vì vậy anh dụ dỗ cô, “Chạy khắp cả ngày chắc là trưa chưa ăn cơm, có muốn ăn chút gì không?”

“Không đói lắm.” Hà Tiếu Nhiên ngừng khóc, buổi trưa đói thì không dám đi ăn, sợ có người được cứu ra lúc cô đi, đợi mãi đến giờ, dạ dày đã sớm mất cảm giác, bụng thậm chí còn trướng trướng, đừng nói ăn, nghĩ cũng chẳng có khẩu vị, chỉ hy vọng bây giờ có thể lập tức được ngủ một giấc.

Tiêu Thượng Kỳ dĩ nhiên không thể để cho cô ngủ với cái bụng rỗng, vẫn là mang cô tới quán cháo mở 24 giờ, Hà Tiếu Nhiên miễn cưỡng ăn vài muỗng rồi bỏ lại.

Đêm nay, Tiêu Thượng Kỳ không ép cô ở khách sạn với anh mà đưa cô về phòng trọ, Lý Bình Bình và Lưu Hàng đã về quê thăm ông bà, căn phòng trống rỗng, cô rửa mặt, thay đồ ngủ nằm trên giường, hai chân đứng lâu đều bị sưng lên, cô đổi mấy tư thế, trước sau vẫn không cảm thấy buồn ngủ.

Thay quần áo chạy đến phòng bếp thông với ban công, Hà Tiếu Nhiên vốn định chỉ hóng gió, trong đầu cô rất loạn, lúc không ngủ được, cô lại mơ hồ nhớ tới Tiêu Thượng Kỳ, xấu hổ với ý nghĩ trong đầu mình, cô muốn gió lạnh xua nó ra khỏi đầu, trong lúc vô tình hướng mắt phía dưới lầu, phát hiện xe của Tiêu Thượng Kỳ vẫn đỗ ở phía dưới.

chuong truoc chuong sau

Advertisements

7 comments on “Mọi người đều biết em yêu anh Chương 8

Mỗi ngày tớ đều chờ comment của các bạn, làm ơn làm phước comment đi nào!!! ^_^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s